ĐƠN KHỞI KIỆN

Đơn khởi kiện ly hôn là thủ tục đầu tiên của mọi vụ tranh chấp. Bài viêt này chúng tôi cung cấp cho Quý khách mẫu đơn để Quý khách có thêm thông tin tham khảo.

CÔNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN KHỞI KIỆN

(V/v Ly hôn, cấp dưỡng nuôi con và chia tài sản sau ly hôn)

*Người khởi kiện:

Họ tên             : Lê Thị Hồng Th            sinh năm: 1985

*Người bị kiện:

Họ tên             : Lê Đức N                              sinh năm: 1965

NỘI DUNG Đơn khởi kiện ly hôn

Thưa quý Tòa sau một thời gian tìm hiểu, tôi và anh Lê Đức N đã thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn tại Uỷ ban nhân dân xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước ngày 23/08/2005. Qúa trình chung sống, vợ chồng tôi có 02 người con chung, một cháu sinh năm 2005, và cháu sinh năm 2016.

Thời gian đầu, cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn, thế nhưng vợ chồng tôi vẫn rất hòa thuận, hạnh phúc, cùng nhau phát triển kinh tế. Tuy nhiên, kể từ khi tôi sinh cháu đầu tiên thì cuộc sống vợ chồng tôi bắt đầu nảy sinh nhiều mâu thuẫn, chồng tôi không hài lòng khi mang tiếng lấy hai đời vợ mà vẫn sinh con gái. Kể từ đó, toàn bộ công việc chăm sóc con cái và quán xuyến vườn tược đều một tay tôi quản lý, anh N ngoài việc đi làm giờ hành chính thì không hề phụ giúp tôi bất cứ việc gì.

Hai lần mang thai tiếp theo, tôi phải phá thai khi chồng tôi biết được giới tính thai nhi đều là bé gái.

Lần mang thai thứ tư, tôi sinh ba bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, khi sinh con ra (sinh non) cả 03 đều là bé gái thì lập tức anh N không đồng ý nuôi trong lồng kính, bỏ ngoài tai lời khuyên của bác sĩ mà để các con chết trong sự lạnh lẽo (các bé chết trong khoảng 03 giờ sau khi sinh), khiến một người mẹ như tôi vô cùng đau khổ, ray rứt lương tâm và bất lực trước người chồng lạnh lùng, độc ác như anh N.

Lần mang thai thứ năm, vì muốn giữ con lại nên tôi đã nói dối chồng là con trai nên cháu thứ 2 mới được sinh ra an toàn và sống yên ổn đến hiện nay.

Tuy rất giận chồng mình nhưng lại thương các con còn quá nhỏ. Nên mặc dù tôi biết anh N thường xuyên qua lại với nhiều người phụ nữ khác từ năm 2017 đến nay, với mong muốn có một bé trai để nối dõi tông đường, nhưng tôi vẫn im lặng chịu đựng mà bỏ qua lỗi lầm của chồng mình. Với mong muốn để hai vợ chồng có thời gian suy nghĩ, nhìn nhận lại vấn đề một cách thấu đáo thì tôi đã đưa cháu thứ 2 lên Lộc Ninh ở một thời gian. Tuy nhiên, anh N vẫn không thay đổi tính nết, thậm chí anh N còn đang tiến hành xem tuổi và có kế hoạch sinh con với một người con gái sinh năm 1995.

Không những thế, mẹ chồng tôi còn cổ xúy cho anh N và đề nghị tôi đồng ý để anh N có con với người khác. Đồng thời bà còn cho rằng 2 cháu không phải con anh N khiến tôi rất tủi nhục và thất vọng. Đến nay, tình cảm vợ chồng đã không còn, chúng tôi không còn nói chuyện với nhau như trước, anh N cũng không không còn quan tâm hỏi han gì đến các con nữa, mà còn vô cớ đánh các con khiến tôi rất lo sợ và buồn lòng. Cháu lớn nay đã biết chuyện nên rất giận ba mình và có nguyện vọng sống cùng tôi.

Thưa quý Tòa, một người phụ nữ chân yếu tay mềm như tôi, nhiều lần phải chứng kiến những đứa con của mình mang nặng đẻ đau mất đi mà lòng quặn đau, rất cần sự sẻ chia, thấu hiểu của người chồng. Thế nhưng, tôi lại bất lực trước sự vô trách nhiệm của chính chồng mình, nên tôi không thể chịu đựng và tha thứ cho chồng thêm nữa.

Nhận thấy, cuộc sống hôn nhân giữa vợ chồng tôi ngày càng trở nên nghiêm trọng, quan hệ hôn nhân không thể tiếp tục, mục đích của hôn nhân là xây dựng một gia đình hạnh phúc đã không thể đạt được. Do đó, việc giải thoát cho hai người là điều tốt nhất, tránh những hệ lụy không tốt đẹp, ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người cũng như tâm lý và sự phát triển của con trẻ.

Vì vậy, tôi làm đơn này, kính mong Tòa án nhân dân huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước giải quyết Đơn khởi kiện ly hôn cho tôi một số yêu cầu sau đây:

*Về quan hệ hôn nhân:

Đề nghị Tòa án giải quyết cho tôi được ly hôn với anh N.

*Về con chung:

Vợ chồng tôi có 02 người con chung. Tôi có nguyện vọng nuôi cả hai con, để hai con được quan tâm, chăm sóc, nuôi dưỡng trong môi trường lành mạnh và yêu cầu ông N cấp dưỡng cho mỗi cháu 5.000.000 đồng/tháng.

*Về tài sản chung:

Trong quá trình chung sống, chúng tôi có taọ lập được khối tài sản chung gồm:

1/ Nhà, đất có diện tích 287m2 thuộc thửa đất số 410 tọa lạc tại khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương;

2/ Diện tích đất 54.611m2 tọa lạc tại tổ 10, ấp K54, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước;

3/ Nhà, đất có diện tích 15,373m2 đất thuộc thửa đất số 7019 tọa lạc tại xã Trừ Văn Thổ, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

4/ 14.886m2 đất thuộc thửa đất số 13 tọa lạc tại ấp Đồng Tâm, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

6/ 01 chiếc xe Toyota Fortuner 2009.

7/ 02 xe máy.

8/ Số tiền tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng do ông N giữ khoảng 200.000đồng

Tôi yêu cầu Tòa án chia tài sản khi ly hôn và phân chia cho tôi 50% giá trị tài sản trong tổng số tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân ngay khi bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật. Trong đó, tổng tài sản chung của vợ chồng tôi có giá trị ước tính khoảng 2.200.000.000 đồng, phần tài sản tôi được chia có giá trị khoảng 1.100.000.000 đồng.Đơn khởi kiện ly hôn

Ngoài ra, đối với khoản tiền mặt chung của vợ chồng mà anh N tự lấy đi kinh doanh, nhằm tạo điều kiện cho anh N duy trì ổn định công việc kinh doanh, thì tôi đề nghị để vợ chồng cùng nhau thỏa thuận nên tôi không yêu cầu phân chia. Trường hợp không tự thỏa thuận được hoặc có phát sinh khác, tôi sẽ bổ sung yêu cầu sau.

Hơn nữa, do các cháu còn nhỏ, đã quen với môi trường sống, sinh hoạt, học tập nên tôi có nguyện vọng được nhận tài sản là 1  phần nhà đất tại thửa đất số 7019; Toàn bộ thửa đất số 410; toàn bộ 54.611m2 đất tại Lộc Ninh; 01 chiếc xe Toyota Fortuner 2009 để mẹ con tôi có điều kiện ổng định cuộc sống, tránh sự xáo trộn môi trường sống của các cháu.

*Về nợ chung:

Bà Lê T.O – em gái ông N, có vay vợ chồng tôi số tiền 100 triệu đồng, nay tôi yêu cầu bà T.O có trách nhiệm thanh toán số tiền 100 triệu đồng này cho chúng tôi.

 Bên cạnh đó, do ông Ngọc có ý định ly hôn với tôi nên đã đề phòng và hiện nay toàn bộ thông tin tài khoản, giấy tờ, tài liệu bản chính liên quan đến các tài sản nêu các tài liệu cho Tòa án được. Đồng thời, tôi khấn thiết đề nghị Tòa án nhanh chóng thụ lý, giải quyết vụ án giúp tôi và tiến hành thu thập các tài liệu, chứng cứ có liên quan treo quynh định của Pháp luật .

Rất mong quý Tòa xem xét, giải quyết Đơn khởi kiện ly hôn

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng không copy dưới mọi hình thức.

Chuyên viên: Phương Nhi

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ:

 Luật sư Phạm Thị Nhàn 0968.605.706.

Văn phòng: Công ty luật Vạn Tín

7 Đường số 14 Khu đô thị Him Lam, p.Tân Hưng, Quận 7, HCM.

Fanpage: https://www.facebook.com/vplshuynhpham/

Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

Website: http://luatsunhadathcm.com/

 

Trả lời

0968.605.706