Hồ sơ nộp khi ly hôn đơn phương

Trong cuộc sống, ly hôn là điều mà không ai mong muốn. Khi cuộc sống hôn nhân xuất hiện quá nhiều mâu thuẫn không thể nào giải quyết được, dẫn đến việc chung sống nhưng không còn cảm thấy hạnh phúc thì ly hôn chính là giải pháp tốt nhất cho cả hai bên. Trong trường hợp hai bên không đạt được các thỏa thuận ly hôn, bạn vẫn có thể chọn cách ly hôn đơn phương. Hồ sơ nộp khi ly hôn đơn phương cũng như quy trình ly hôn đơn phương sẽ là những gì mà bạn cần lưu ý để đảm bảo quyền lợi của mình. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Quy trình ly hôn đơn phương

Quy trình ly hôn đơn phương diễn ra theo trình tự cụ thể, đúng quy định của pháp luật. Quy trình được tiến hành theo từng bước như sau:

Chuẩn bị giấy tờ

Để tiến hành ly hôn đơn phương, trước tiên bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ nộp khi ly hôn đơn phương. Bạn có thể tải đơn ly hôn miễn phí hoặc tự soạn thảo đơn ly hôn để bổ sung vào hồ sơ. Đơn ly hôn cần rõ ràng, rành mạch, nêu rõ vì sao muốn được giải quyết ly hôn. Nếu có vấn đề bạo hành thì cũng cần nêu rõ sự việc. Đây là một căn cứ cụ thể để giải quyết ly hôn nhanh chóng và Tòa án sẽ dựa vào đó để xét xử minh bạch về quyền nuôi con, phân chia tài sản,…

Sau khi cung cấp đủ hồ sơ nộp khi ly hôn đơn phương, bạn sẽ nhận được giấy báo. Nếu hồ sơ bị thiếu thì bạn sẽ được yêu cầu bổ sung. Quy trình ly hôn chỉ phức tạp ở phần giấy tờ. Do đó, để đơn ly hôn của bạn được Tòa án giải quyết nhanh chóng thì bạn nên tìm luật sư tư vấn.

Đóng án phí ly hôn đơn phương

Sau khi nộp hồ sơ ly hôn đơn phương, bạn sẽ nhận được thông báo đóng án phí và trong vòng 8 ngày kể từ lúc nộp đơn, bạn cần hoàn tất việc đóng án phí ly hôn cho Tòa án. Khi đã hoàn tất việc đóng án phí, bạn sẽ nhận được thông báo thụ lý vụ án. Thông báo này sẽ được gửi đến bạn trong vòng 1 tháng kể từ lúc nộp hồ sơ.

Đóng án phí ly hôn đơn phương
Đóng án phí ly hôn đơn phương

Hòa giải

Khoảng 1 tháng sau ngày thụ lý vụ án ly hôn đơn phương, Tòa án sẽ tiến hành hòa giải lần 1. Nếu quá trình hòa giải lần 1 không thành, 1 tháng sau sẽ tiến hành hòa giải lần 2. Hòa giải lần 2 là cơ hội cuối cùng để hai bên cân nhắc lại nguyện vọng và mục tiêu hôn nhân của mình.

Xét xử sơ thẩm

Sau 1 tháng kể từ ngày hòa giải lần 2 không thành công thì Tòa án sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm để ra quyết định cho phép đơn phương ly hôn. Án sơ thẩm được duyệt thì đến án phúc thẩm công nhận và kết thúc vụ án ly hôn.

Trong quá trình xét xử, nếu hai bên có tranh chấp con cái, tài sản thì các mức án phí cũng như quy trình sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Vì vậy, nếu ly hôn đơn phương và có tranh chấp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và tâm lý thật vững vàng trước mọi tình huống.

Hồ sơ nộp khi ly hôn đơn phương

Hồ sơ nộp khi ly hôn đơn phương là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giúp đẩy nhanh quá trình ly hôn. Do đó, bạn có thể chọn dịch vụ ly hôn gói rẻ 5 triệu của Luật sư tư vấn ly hôn chuyên nghiệp để làm điểm tựa vững chắc cho mình.

Ly hôn đơn phương cần hồ sơ gì?
Ly hôn đơn phương cần hồ sơ gì?

Hồ sơ nộp khi ly hôn đơn phương gồm:

 • Giấy đăng ký kết hôn.
 • Giấy khai sinh của con.
 • Giấy tờ chứng minh tài sản (trong trường hợp có tranh chấp tài sản).
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu của vợ/chồng.
 • Hộ khẩu.
 • Giấy tờ chứng minh địa chỉ của người còn lại (vợ/chồng).
 • Đơn xin đơn phương ly hôn đính kèm.
Quy trình ly hôn đơn phương
Quy trình ly hôn đơn phương

Tất cả các giấy tờ hồ sơ nộp khi ly hôn đơn phương đều là bản chính hoặc bản sao có chứng thực. Khi nộp hồ sơ, bạn cần mang theo bản chính để nhân viên Tòa án đối chiếu, xem xét và thẩm định hồ sơ.

Trên đây là những thông tin về hồ sơ nộp khi ly hôn đơn phương cũng như quy trình ly hôn cụ thể nhất. Nếu bạn thắc mắc và muốn lựa chọn dịch vụ ly hôn gói rẻ 5 triệu, vui lòng liên hệ Công ty TNHH Luật Vạn Tín – Luật sư tư vấn ly hôn chuyên nghiệp qua hotline 0968.605.706 – 0909.257.165. Chúng tôi là một công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn Luật Hôn nhân và Gia đình. Khi bạn chọn dịch vụ ly hôn gói rẻ 5 triệu của chúng tôi, bạn sẽ không phải lo về vấn đề hồ sơ. Đội ngũ luật sư của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn về giấy tờ, thủ tục để bạn không phải gặp sai sót trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Từ đó, quá trình ly hôn của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng và kết thúc trong êm đẹp nhất.

Mọi thắc mắc về thủ tục ly hôn đơn phương, bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn ly hôn chuyên nghiệp theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ tận tình nhất.

Công ty TNHH Luật Cộng Đồng Vạn Tín

 • Địa chỉ trụ sở chính: 122/46/20 Bùi Đình Túy, phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Văn phòng tiếp khách tại: 207A nguyễn Văn Thủ (lầu 1), Phương Đa Kao, Quận 1, Tphcm
 • Số điện thoại:0968.605.706 – 0909.257.165
 • Email: luatsuhuynhpham@gmail.com

Trả lời

0968.605.706