LY HÔN NHƯNG BỊ CHỒNG GIỮ SỔ HỘ KHẨU

LY HÔN NHƯNG BỊ CHỒNG GIỮ SỔ HỘ KHẨU

Hiện nay, khi có Căn cước công dân thì khi ly hôn nhưng bị chồng giữ sổ hộ khẩu hoặc bị Công an thu rồi thì có nộp đơn ly hôn được không? Vừa qua, Bà Chi đã nhờ Công ty chúng tôi nộp đơn ly hôn cho bà, vì bà Chi ly hôn đơn phương nên bà không thể mượn Căn cước công dân cũng như sổ hộ khẩu của chồng để sao y và cung cấp đủ hồ sơ. Khi được chúng tôi hỏi “tại sao chị Chi không mượn được căn cước công dân và hộ khẩu”. Chị Chi trả lời đầy ngây thơ như sau “nếu mượn được thì tôi làm ly hôn thuận tình rồi, mắc gì tôi phải làm đơn phương. Khi tôi làm ly hôn đơn phương, nghĩa là tôi và chồng không thể thương lượng, không hợp tác để giải quyết câu chuyện. Tóm lại, không cùng chí hướng, nên tôi mới LY HÔN NHƯNG BỊ CHỒNG GIỮ SỔ HỘ KHẨU.

 

Thầm nghĩ, câu trả lời của chị Chi cũng chính xác. Vậy, Công ty Luật TNHH Cộng Đồng Vạn Tín phải làm gì để có thể nộp hồ sơ ly hôn được cho chị Chi. Giải pháp mà chúng tôi quan tâm khi đặt câu hỏi cho khách hàng ly hôn đơn phương như sau: “Điều kiện đầu tiên để Tòa thụ lý đơn ly hôn đơn phương của chị, khi chị LY HÔN NHƯNG BỊ CHỒNG GIỮ SỔ HỘ KHẨU là chị có biết hiện tại chồng chị đang ăn/ở/ngủ ở đâu không ạ? Tức hiểu nôn na là đang tạm trú tại đâu ạ? Vì chị cung cấp địa chỉ này, Tòa án mới gửi thư mời anh được, anh mới nhận được thư của Tòa mà quyết định có đến Tòa hay không?

Chị Chi bảo chị có biết chỗ anh ở do con chị đến đó chơi, nhưng chị không có bất kỳ giấy tờ gì chứng minh. Khi được hỏi chị Chi có số căn cước công dân của chồng không, vì có thể trong căn cước công dân có chip sẽ tích hợp nơi cư trú hiện tại. Chị Chi bảo “căn cước công dân anh chồng bọc trong túi quần thì làm sao tui có được”. Vì vậy, khi nộp bộ hồ sơ ly hôn đơn phương đến Tòa án nhân dân quận Bình Thạnh, Bên cạnh giấy đăng ký kết hôn bản chính, CCCD và hộ khẩu của người nộp đơn (sao y), giấy khai sinh con (sao y) nếu hai vợ chồng có con cái; không cần giấy tờ về tài sản vì đây là vụ ly hông không tranh chấp tài sản, còn kèm theo Đơn xin hỗ trợ xác minh như sau; LY HÔN NHƯNG BỊ CHỒNG GIỮ SỔ HỘ KHẨU

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm 2022

ĐƠN XIN HỖ TRỢ XÁC MINH

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN ………………., THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Tôi tên : ………………
Sinh năm : ………………
Địa chỉ thường trú : ………………………… quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ tạm trú : ………………………………., Tp. Hồ Chí Minh
Số điện thoại : 0968605706

Tôi và ông ………………. là vợ chồng hợp pháp. Chúng tôi tự nguyện đăng ký kết hôn theo giấy kết hôn số ……….. ngày 15 Tháng ………. năm 2013 tại Ủy ban nhân dân phường …………, quận ……………, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đơn khởi kiện, tôi cung cấp địa chỉ của ông Phan …………. tại ……………………., Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay ông ………… đang sinh sống tại địa chỉ như sau:

Ông : ……………….
Sinh năm : …………..
Địa chỉ : …………………, Thành phố Hồ Chí Minh (số cũ: ……………………..Thành phố Hồ Chí Minh)

Tôi đã đến cơ quan công an để xin xác nhận địa chỉ của ông ……………… nhưng không xác nhận được vì lý do bảo vệ bí mật thông tin cá nhân, nhân thân của công dân.

Vì vậy, kính mong Quý Tòa xem xét, hỗ trợ xác minh địa chỉ hiện nay của ông Phan …………….. theo thông tin trên.

Tôi xin cam kết những nội dung trình bày trên là đúng sự thật.

Trân trọng!

  Người làm đơn

(Ký, ghi rõ họ tên)

LY HÔN NHƯNG BỊ CHỒNG GIỮ SỔ HỘ KHẨU

 

 

Trả lời

0968.605.706