MẪU ĐƠN LY HÔN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc 

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 25  tháng 02 năm 2021.

ĐƠN KHỞI KIỆN

(V/v: Ly hôn) 

Kính gửi:    TÒA ÁN NHÂN DÂN BÌNH TÂN, TP. HỒ CHÍ MINH 

Người khởi kiện:  PHAN THỊ NGOI                      Sinh năm: 1974

Địa chỉ thường trú: …………………………………………., Quận Bình Tân, Tp.HCM.

Điện thoại:

Người bị kiện: NGÔ ĐONG OON              Sinh năm: 1977

Địa chỉ thường trú: …………………………………., Quận Bình Tân, Tp.HCM.

Điện thoại:

NỘI DUNG KHỞI KIỆN:

Yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề sau đây:

1.Về quan hệ hôn nhân:

Tôi và ông Ngô Đong Oon kết hôn hợp pháp, đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân Thị trấn Thị Trấn Đăk Mâm, Huyện Krông Nô, Đăk Nông theo giấy chứng nhận kết hôn số 12 ngày 25/01/2018. Thời gian đầu cuộc sống gia đình hạnh phúc nên tôi tin chồng.

Cũng trong năm 2004, chồng tôi nói công ty của anh không trả lương hằng tháng mà hợp đồng một năm mới trả vào dịp cuối năm. Vì tin tưởng chồng nên tôi không có ý kiến gì. Chồng không đem tiền về hằng tháng nên tôi phải cố gắng làm để kiếm thu nhập chi tiêu mọi chi phí trong gia đình hy vọng cuối năm anh sẽ nhận lương đêm về chi tiêu ngày tết và dành dụm sau này cho con.

Tôi không ngờ Công ty anh vẫn trả lương hằng tháng nhưng anh cố tình nói vậy để đùn đẩy trách nhiệm gánh vác gia đình cho vợ. Bản thân anh có cuộc sống an nhàn.

Năm 2005, tôi sanh em bé, tuy cuộc sống vất vả nhưng vì thương chồng thương con, muốn vun vén cho gia đình nhỏ của mình, sanh con 4 tháng tôi vội gửi con rồi đi làm. Lẽ ra phải được chồng phải yêu thương quan tâm và chia sẻ sự vất vả với tôi, thì anh lại chỉ biết sống vui vẻ cho bản thân nhậu nhẹt thâu đêm và thêm có nhiều mối quan hệ ngoài luồng với nhiều người phụ nữ khác. Sau khi vui vẻ bên ngoài về anh thường kiếm chuyện sau mỗi đêm say xỉn, rồi chửi cả gia đình anh chị của tôi dù họ không liên quan gì, đôi lúc anh dùng lời lẻ quá đáng nên tôi lên tiếng thì bị anh đánh đập giẫm đạp lên người tôi. Do con cái còn nhỏ chưa biết gì thì tôi chịu đựng một mình, nhưng con lớn lên mỗi ngày chứng kiến nhiều lần ba đánh mẹ nên can ngăn thì bị ba đánh và chửi luôn,

Ba năm đầu sau khi hết hôn tết 2005 đến 2007 anh không mang tiền về cho tôi với lý do, tết 2005 do anh lo chi trả tiền cưới của hai đứa,

tết 2006 do chủ công ty gặp sự cố nên không trả lương cho anh,

tết 2007 chúng tôi ra ở riêng, do mua đồ dùng trong nhà 1 cái tivi và 1 cái tủ lạnh nên không còn tiền đưa cho tôi,

tết 2008 đến 2020 anh đem về cho tôi mỗi năm với số tiền lương ít ỏi từ khoảng 50.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng.

Tháng 2/2009, anh đi về quê tận Nha Trang 1 tuần để đám giỗ ba, ảnh có dẫn theo người phụ nữ anh nói rằng là chị kết nghĩa từ trước khi kết hôn, nhưng hai người họ về đó chung sống như vợ chồng trong nhà với sự chứng kiến của mẹ chồng tôi nhưng bà không hề nói gì mà vẫn chấp nhận,

Năm 2015, anh lại có mối quan hệ với người phụ nữ khác quê ở Phan Thiết nhưng sống  tại quận 10 TpHcm, người phụ nữ đó thuê nhà trọ, anh thường xuyên đến đó ở đến tận khuya 1-2h sáng mới về, Tết 2016, anh nói tôi đi Phan Thiết đòi nợ dùm công ty tôi không chịu nên anh về quê ở Nha Trang ăn tết, đến ngày mùng 7 tết anh đón xe vô Phan Thiết đi chơi lể tình nhân với người phụ nữ đó rồi chụp hình đăng lên facebook, khi tôi thấy thì anh nói là bạn bè chụp chung vậy thôi, đến tháng 10, chiều thứ 7 tôi đi làm về có một người thanh niên đến tận nhà báo là chồng tôi đang quan hệ với một người phụ nữ và sau khi nói chuyện với người thanh niên đó tôi mới biết người phụ nữ đó chính là người đã chụp hình chung với chồng tôi lúc tết,

Đến thời gian gần đây nhất anh lại tiếp tục quan hệ với người phụ nữ làm chung công ty, ngày 2/9/2020 anh về nhà mẹ anh để thăm mẹ bị bệnh, đến ngày 5/9 người phụ nữ đó tìm ra tận nhà mẹ chồng tôi và 2 người đi chơi với nhau đến tối ngày 5/9 cùng nhau vô lại TpHcm và một lần nữa mẹ chồng tôi vẫn chấp nhận không nói gì

Hai người chưa dừng lại sau khi tôi biết chuyện, hai người vẫn tiếp tục qua lại công khai cả công ty ai cũng biết, người phụ nữ đó vẫn điện thoại mỗi ngày và lể noel 2020 vừa rồi họ hẹn nhau đi chơi đến gần sáng mới về.

 

Hiện nay, sau một thời gian dài chung sống, Tôi đã quá sức chịu đựng. Tôi nhận thấy cuộc sống hôn nhân không còn hạnh phúc, tình cảm vợ chồng không thể hàn gắn, mục đích hôn nhân giữa chúng tôi không đạt được.

Nay tình cảm vợ chồng đã hết, không thể đoàn tụ được nữa; nhận thấy mục đích hôn nhân không đạt được, đời sống chung không thể kéo dài nên tôi yêu cầu được ly hôn với ông Ngô Đong Oon.

2.Về con chung:

  1. Về con chung:

Hai (01) con chung:

  • Ngô Thị……………….. (Nữ)             Sinh ngày: 24/8/2005

Sau khi ly hôn, tôi có nguyện vọng nuôi bé…………… Tôi yêu cầu ông Ngô Đong Oon cấp dưỡng 6.000.000 đồng / tháng (sáu triệu đồng/tháng) cho đến khi con tôi học xong, có việc làm.

 

3.Về tài sản chung và nghĩa vụ chung:

– Về tài sản chung: chúng tôi có một căn nhà và một khu đất như sau:

  1. Nhà và đất đang ở tại địa chỉ………………………………………………….theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu tài sản và nhà ở gắn liền với đất số……………..thửa đất số…………….tờ bản đồ số…………..Nhà này có nguồn gốc do anh trai tôi cho riêng tôi nên tôi kính đề nghị Quý Tòa xem xét, ghi nhận đây là tài sản riêng của tôi. Nhà này hiện nay dự đoán giá trị khoảng 500.000.000 đồng (năm trăm triệu đồng).
  2. Đất ở tọa lạc tại địa chỉ ………………………………………………….theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu tài sản và nhà ở gắn liền với đất số……………..thửa đất số…………….tờ bản đồ số…………..Đất này có nguồn gốc do hai vợ chồng mua. Tôi kính đề nghị Quý Tòa xem xét, tuyên buộc chia thành 3 phần bằng nhau cho chồng, tôi và con gái. Đất này hiện nay dự đoán trị giá khoảng 900.000.000 đồng (chín trăm triệu đồng). Tôi đề nghị chia làm ba phần bằng nhau, phần tôi được hưởng trị giá khoảng 300.000.000 đồng (Ba trăm triệu đồng).

3.Tổng giá trị tôi được hưởng: 500.000.000 + 300.000.000 = 800.000.000 đồng (tám trăm triệu đồng). Tôi yêu cầu hưởng bằng hiện vật, một lần ngay khi bản án có hiệu lực pháp luật.

 

– Về nghĩa vụ chung: Chúng tôi không nợ ai và không ai nợ chúng tôi.

 

Tôi xin cung cấp những tài liệu, chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu của tôi là có căn cứ và hợp pháp theo bản danh sách các chứng cứ nộp kèm theo đơn này gồm:

1/ 01 Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản chính.

2/ 01 Bản sao Giấy CMND và hộ khẩu của tôi.

3/01 bản sao CMND và Hộ khẩu của chồng tôi.

4/ giấy khai sinh con tôi (sao y)

5/ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà (sao y)

Kính mong Quý Tòa sớm xem xét và giải quyết nguyện vọng của tôi.

Trân trọng!

Người khởi kiện

 

 

 

Trả lời

0968.605.706