QUYỀN NUÔI CON SAU LY HÔN?

QUYỀN NUÔI CON SAU LY HÔN?

Cơ sở pháp lý:

  • Khoản 2 Điều 51, Điều 78 Luật hôn nhân và gia đình 2014

Để giúp Quý khách hiểu rõ hơn về việc Quyền nuôi con sau ly hôn, Luật Vạn Tín trân trọng giới thiệu đến Quý khách vụ án thực tế như sau:

Thưa luật sư, xin cho tôi hỏi:

Tôi và chồng tôi kết hôn từ năm 2016, hiện chúng tôi có hai con chung, đứa đầu 3 tuổi, đứa thứ hai hiện nay 2 tháng tuổi. Hiện nay, chồng tôi muốn ly hôn với tôi và giành quyền nuôi cả hai đứa nhỏ. Tôi có được giành lại quyền nuôi dạy cả hai đứa con không vì hiện tại tôi đang buôn bán ở chợ, công việc buôn bán đi sớm về khuya, thu nhập không ổn định còn chồng tôi là nhân viên văn phòng lương 10 triệu/tháng.

Tôi phải làm sao để giành quyền nuôi con từ chồng nếu chúng tôi ly hôn với nhau?

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi yêu cầu tư vấn tới chúng tôi. Với trường hợp của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp, hiện tại đứa con thứ hai của bạn chỉ mới 2 tháng tuổi, do đó, chồng bạn không có quyền yêu cầu ly hôn với bạn. Nhưng nếu tình cảm gia đình bạn không thể hàn gắn, bạn có nhu cầu muốn ly hôn, bạn có quyền ly hôn với chồng bạn. Quyền nuôi con sau ly hôn:

– Do hai vợ, chồng bạn thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, mức cấp dưỡng nuôi con. Quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên sau khi ly hôn của cha và mẹ.

– Trường hợp không thỏa thuận được thì chị nộp đơn Ly hôn hoặc Thuận tình ly hôn yêu cầu Tòa án giải quyết.

Tuy nhiên, hai đứa con của bạn hiện nay bé đầu chỉ mới 3 tuổi và bé thứ hai chỉ mới 2 tháng tuối. Do đó, hai đứa con có thể sẽ được giao cho mẹ trực tiếp nuôi nếu bạn có đủ bằng chứng, chứng cứ để chứng minh bạn có đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con dù hiện tại công việc của bạn là buôn bán ở chợ (Nghĩa vụ cung cấp chứng cứ: https://luatsulyhon.com.vn/ai-co-nghia-vu-cung-cap-bang-chung-chung-cu-khi-ly-hon/ )

Trên đây là cách giải quyết giành Quyền nuôi con sau ly hôn mà chúng tôi mang đến cho quý vị nhằm giúp quý vị có được sự hiểu biết cần thiết về vấn đề pháp lý xung quanh việc giải quyết tranh chấp nêu trên.

Trân trọng!

Trên đây là án thực tế chúng tôi đưa ra nhằm mục đích giúp khách hàng tham khảo khi làm thủ tục ly hôn theo Luật Hôn nhân gia đình 2014, tìm mẫu đơn xin ly hôn, đơn ly hôn, ly hôn ở đâu, tòa án nào thụ lý, giải quyết ly hôn, quyền nuôi con khi ly hôn, tranh chấp tài sản khi ly hôn, cách làm đơn ly hôn, cách viết đơn ly hôn, thủ tục đơn phương ly hôn, cha mẹ ly hôn…..

Một số dữ liệu chúng tôi đã mã hóa để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Lĩnh vực chuyên sâu của Công ty/Luật sư chuyên hôn nhân gia đình/ ly hôn chúng tôi như sau:

Đơn ly hôn / đơn xin ly hôn / Thủ tục ly hôn / mẫu đơn xin ly hôn / Cách viết đơn xin ly hôn / mua đơn ly hôn ở đâu / hồ sơ ly hôn đơn phương 2020 / ly hôn mất bao lâu / làm thủ tục ly hôn cần những giấy tờ gì / mẫu đơn thuận tình ly hôn / cách làm đơn ly hôn / thủ tục đơn phương ly hôn / ly hôn ở đâu (nhiều người gọi đơn giản luật ly hôn, luật ly hôn 2020); cha mẹ ly hôn; mua đơn ly hôn ở đâu; thủ tục ly hôn cần những gì.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi cần tư vấn vui lòng liên hệ:

Luật sư Phạm Thị Nhàn 0968.605.706.

Văn phòng: Công ty Luật TNHH Vạn Tín

Số 7 Đường số 14, Khu Đô Thị Mới Him Lam, phường Tân Thuận, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/vplshuynhpham/

Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

Website: https://luatsulyhon.com.vn/

Trả lời

0968.605.706