XÁC NHẬN CHA CHO CON?

XÁC NHẬN CHA CHO CON?

Cơ sở pháp lý:

 • Điều 2, Điều 88, Điều 89, Điều 91, Điều 101, Điều 102 Luật Hôn nhân và gia đình 2014
 • Điều 21 Luật xử phạt vi phạm hành chính 2012
 • Khoản 1 Điều 25, Điều 48 Luật hộ tịch 2014
 • Điều 19 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật hộ tịch
 • Điều 5, Điều 14, Điều 15, Điều 16 Thông tư 04/2020/TT-BTP Thông tư quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật hộ tịch và Nghị Định số 123/2015/NĐ-CPngày 15 tháng 11 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật hộ tịch

Để giúp Quý khách hiểu rõ hơn về việc Xác định cha cho con, Luật Vạn Tín trân trọng giới thiệu đến Quý khách vụ án thực tế như sau:

Thưa luật sư, xin cho tôi hỏi:

Tôi và chồng tôi cưới nhau, đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân xã X năm 2015. Sau đó chúng tôi ly thân nhưng chưa làm thủ tục ly hôn. Hiện nay, tôi đã có con với một người đàn ông khác.

Vậy tôi phải làm sao để xác định cha cho con, làm giấy khai sinh cho con tôi?

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi yêu cầu tư vấn tới chúng tôi. Với trường hợp của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

 • Việc bạn chưa ly hôn, đã sống chung như vợ chồng với người đàn ông khác và có con chung, đã vi phạm nguyên tắc cơ bản của chế độ hôn nhân và gia đình theo quy định luật hôn nhân và gia đình về hôn nhân tự nguyện, tiến bộ, một vợ một chồng, vợ chồng bình đẳng. Do đó, bạn và người đàn ông đang chung sống với bạn sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với hành vi vi phạm trên, theo hình thức cảnh cáo.
 • Để làm giấy khai sinh cho con bạn với đầy đủ tên mẹ (là bạn) và tên cha (là cha ruột của bé), bạn và cha ruột của bé có  đơn yêu cầu xác nhận cha cho con gửi lên Cơ quan đăng ký hộ tịch tại Ủy ban nhân dân nơi bạn hoặc cha ruột của bé cư trú, nếu việc giải quyết xác nhận cha cho con không có tranh chấp. Trường hợp có tranh chấp, bạn và cha ruột của bé làm đơn yêu cầu xác nhận cha cho con gửi lên Tòa án thụ lý giải quyết.

Lưu ý: Hồ sơ để xác nhận cha cho con, bao gồm:

 1. a) Tờ khai nhận cha, mẹ, con theo mẫu quy định;
 2. b) Giấy tờ, tài liệu chứng minh quan hệ cha – con hoặc quan hệ mẹ – con, như: phiếu giám định ADN, văn bản cam đoan về mối quan hệ cha, mẹ, có ít nhất hai người làm chứng về mối quan hệ cha, mẹ, con.
 3. c) Bản sao giấy chứng minh nhân thân, sổ hộ khẩu;
 4. b) Giấy chứng sinh hoặc giấy tờ thay thế Giấy chứng sinh như: văn bản của người làm chứng xác nhận về việc sinh; nếu không có người làm chứng thì phải có giấy cam đoan về việc sinh.

Trên đây là cách giải quyết XÁC NHẬN CHA CHO CON mà chúng tôi mang đến cho quý vị nhằm giúp quý vị có được sự hiểu biết cần thiết về vấn đề pháp lý xung quanh việc giải quyết trường hợp nêu trên.

Trân trọng!

 Trên đây là án thực tế chúng tôi đưa ra nhằm mục đích giúp khách hàng tham khảo khi làm thủ tục ly hôn theo Luật Hôn nhân gia đình 2014, tìm mẫu đơn xin ly hôn, đơn ly hôn, ly hôn ở đâu, tòa án nào thụ lý, giải quyết ly hôn, quyền nuôi con khi ly hôn, tranh chấp tài sản khi ly hôn, cách làm đơn ly hôn, cách viết đơn ly hôn, thủ tục đơn phương ly hôn, cha mẹ ly hôn, ly- hôn- tại Quận 8…..

Một số dữ liệu chúng tôi đã mã hóa để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Lĩnh vực chuyên sâu của Công ty/Luật sư chuyên hôn nhân gia đình/ ly hôn chúng tôi như sau:

Đơn ly hôn / đơn xin ly hôn / Thủ tục ly hôn / mẫu đơn xin ly hôn / Cách viết đơn xin ly hôn / mua đơn ly hôn ở đâu / hồ sơ ly hôn đơn phương 2020 / ly hôn mất bao lâu / làm thủ tục ly hôn cần những giấy tờ gì / mẫu đơn thuận tình ly hôn / cách làm đơn ly hôn / thủ tục đơn phương ly hôn / ly hôn ở đâu (nhiều người gọi đơn giản luật ly hôn, luật ly hôn 2020); cha mẹ ly hôn; mua đơn ly hôn ở đâu; thủ tục ly hôn cần những gì.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi cần tư vấn vui lòng liên hệ:

 Luật sư Phạm Thị Nhàn 0968.605.706.

Văn phòng: Công ty Luật TNHH Vạn Tín

Số 7 Đường số 14, Khu Đô Thị Mới Him Lam, phường Tân Thuận, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/vplshuynhpham/

Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

Website: https://luatsulyhon.com.vn/

Trả lời

0968.605.706