XỬ LÝ HÀNH VI NGOẠI TÌNH

Xử lý hành vi ngoại tình là vấn đề được rất nhiều Quý khách quan tâm.

Tôi và chồng yêu nhau từ 2010 và tiến đến kết hôn từ 2019. Sinh sống ở HCM. Tháng 2 năm nay, tôi nghi ngờ và anh thú nhận đã nảy sinh quan hệ ngoài luồn từ năm ngoái (không nói thời điểm chính xác).

Lý do là mâu thuẫn trong đời sống hôn nhân làm chồng tôi cảm thấy áp lực (chúng tôi rất nảy sinh tranh cãi nên tôi rất bất ngờ) và đề nghị ly hôn. Tình nhân của chồng tôi là Công chứng viên sống ở Đà Nẵng và biết rõ chúng tôi đã kết hôn, hai người gặp nhau khá ít tầm 3-4 lần khi chồng tôi đi công tác.

Qua thảo luận và suy xét, tôi có đề nghị hàn gắn là yêu cầu anh và tình nhân ngừng liên lạc. Sau áp lực từ tôi, 2 người có dừng một thời gian. Tuy nhiên, theo tôi biết thì họ có hứa hẹn sẽ quay lại và có thông qua 1 người thứ 3 (bạn này là luật sư) để nhắn gửi tình cảm. Và trong vài ngày gần đây, có thể họ đã liên lạc lại bình thường. Qua tìm hiểu tôi được biết 2 người chỉ đang trao đổi tin nhắn thì không thể là bằng chứng để truy tố ngoại tình.

Tuy nhiên, việc làm của 2 người làm tôi ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe (Chán ăn: giảm từ 56kg xuống còn 46kg, co rút dây thần kinh tim) và tinh thần (lo lắng rối loạn do stress, có xu hướng tự ngược). Mọi thông tin bệnh lí kể trên đều có giấy tờ chuẩn đoán từ bác sĩ. Vì các vấn đề cá nhân và gia đình hai bên, chủ định của tôi vẫn là hàn gắn hôn nhân, không ly hôn. Tuy nhiên, tình nhân của chồng đang có xu hướng phá hoại, khi tôi trò chuyện thì bạn tỏ vẻ không có lỗi hay sẽ chấm dứt, có tính thách thức.

Xin luật sư tư vấn giúp tôi về hướng giải quyết trong trường hợp này, có ràng buộc gì về đạo đức và luật pháp để cảnh cáo xử phạt tình nhân của chồng tôi hay không, vì bạn đang là Công chứng viên.Xử lý hành vi ngoại tình

Chào bạn Đặng Ngọc Tiến!

Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi, đối với nội dung câu hỏi của bạn, chúng tôi đưa ra giải pháp như sau:

Thứ nhất: Bạn và chồng bạn đang có mối quan hệ hôn nhân.

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Luật hôn nhân gia đình năm 2014 “hôn nhân được hiểu là quan hệ giữa vợ và chồng sau khi kết hôn”. Do vậy, hôn nhân là quan hệ giữa vợ và chồng được xác lập từ thời điểm kết hôn đến trước thời điểm chấm dứt hôn nhân. Hành vi kết hôn giữa nam và nữ làm phát sinh quan hệ hôn nhân.

Do vậy, nam và nữ phải tuân thủ các quy định của pháp luật nhằm cùng nhau xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và bền vững. Hôn nhân là một hiện tượng xã hội, chịu sự tác động của đạo đức, tôn giáo, pháp luật……….

Hôn nhân là phát sinh quyền và nghĩa vụ giữa vợ và chồng, và sau đó là giữa cha mẹ và con cái. Vợ chồng phải chung thủy, thương yêu, quý trọng, chăm sóc giúp đỡ nhau.

Bạn cho rằng chồng bạn ngoại tình, vậy bạn đã có chứng cứ gì trong tay?

Chứng cứ theo quy định tại Điều 93 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 thì Chứng cứ là những gì có thật bao gồm các nguồn sau đây

 1. Tài liệu đọc được, nghe được, nhìn được, dữ liệu điện tử
 2. Vật chứng
 3. Lời khai của đương sự
 4. Lời khai người làm chứng
 5. Kết luận giám định
 6. Biên bản ghhi kết quả thẩm định tại chỗ

……………….

Trong trường hợp của bạn, bạn đã có  chứng cứ gì chưa? Chứng cứ rất quan trọng để bạn chứng minh chồng bạn ngoại tình. Bạn có thể tham khảo những dịch vụ để thu thập chứng cứ hoặc tham khảo thêm trang web của Công ty Luật chúng tôi để tìm hiểu thêm:Xử lý hành vi ngoại tình

https://luatsulyhon.com.vn/

Thứ hai, tôi giả sử Bạn đã có đầy đủ chứng cứ thì người ngoại tình sẽ bị xử lý ra sao.

Người bạn cần xử lý đầu tiên là chồng bạn, bởi anh ta đang có vợ/đang có hôn nhân mà vi phạm cả đạo đức và pháp luật (cháy nhà mình thì lo dập cháy tại nhà trước, đừng có chạy qua đánh ông hàng xóm vì tàn thuốc của ổng gây cháy, đánh ổng xong nhà mình cháy hết rồi).

Bạn có thể tham khảo video của chúng tôi

https://www.youtube.com/watch?v=jVXTiiUuIYQ

Nếu chồng bạn thật sự biết ăn năn hối cải, biết tôn trọng gia đình và chỉ say nắng vì có nắng chiếu sẵn, anh ta không cần nữa thì Trà xanh có lôi kéo anh ta được không? Nên vạn sự khởi đầu từ chồng bạn và bạn nên xử lý chồng bạn trước. Bởi không có cô công chứng viên này thì sẽ có hàng ngàn công chứng viên khác, bạn xử lý hết các cô đó không?

Thứ ba, luật quy định về xử lý hành vi ngoại tình của chồng bạn.

Điều 182. Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng

 1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:
 2. a) Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn;
 3. b) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.
 4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:
 5. a) Làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát;
 6. b) Đã có quyết định của Tòa án hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó.

Hoặc bị xử phạt hành chính Xử lý hành vi ngoại tình

Nghị định 82/2020 ngày 15/7/2020 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực gia đình, thi hành án dân sự………..Tại điểm b khoản 1 quy định: xử phạt từ 3-5 triệu đồng cho hành vi “đang có vợ có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác”.

Lưu ý: Bạn nên hiểu rõ từ “chung sống như vợ chồng với người khác/(trà xanh)” một cách chính xác, chuẩn thì mới chứng minh được anh ta ngoại tình.

Thứ tư, Luật quy định xử lý như thế nào đối với cô Công chứng viên?

Cô ấy đang độc thân hoặc có chồng và biết rõ chồng bạn đang có vợ mà vẫn cố ý làm phá vỡ hạnh phúc người khác. Hành vi này nói một cách dân gian thì nhảy xuống sông hồng chưa hết nhục. Ông bà ta ngày xưa đã có chuẩn mực đạo đức như thế. Cô ấy đã cố tình làm vậy, đương nhiên là vi phạm đạo đức một cách trầm trọng, và sẽ bị phạt hành chính nếu bạn có đầy đủ chứng cứ.

Bạn có thể thu thập tất cả chứng cứ và tới chỗ cô ta làm việc, gặp cô ta nói chuyện nhỏ nhẹ, gặp Sếp cô ta khéo léo, nhờ tác động (nếu bạn muốn). Tuy nhiên, theo quan điểm của chúng ta, Cô ấy không cùng đẳng cấp/ tầng với bạn, Bạn là chính thất tại sao phải đi nói chuyện với người đó. Bạn có thể xem khảo thêm Hoa hậu Nam Phương của Bảo Đại xử lý chuyện này thế nào?

Trên đây là giải pháp chúng tôi đưa ra cho bạn, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm một vài thông tin hữu ích!

Chúc bạn thành công!

Luật sư PHẠM THỊ NHÀN                              ĐT:  0968.605.706.hoặc 0909257165

+  https://luatsunhadathcm.com/   (Website chuyên đất đai)

+   https://luatsulyhon.com.vn/ (Website chuyên ly hôn)

+ youtube: https://www.youtube.com/channel/UCRVhgDnAXEWUVDum80drWTQ

+ Fanpage: https://www.facebook.com/LU%E1%BA%ACT-S%C6%AF-NH%C3%80-%C4%90%E1%BA%A4T-1057002254479124

Công ty Luật TNHH Vạn Tín         

Số 7 Đường số 14, Khu Đô Thị Mới Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

 

 

 

 

 

Trả lời

0968.605.706