BIÊN BẢN LẤY LỜI KHAI

Biên bản lấy lời khai của bị đơn là văn bản cực kỳ quan trọng trong quá trình giải quyết vụ án. Chính vì lý do đó, vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 07 tháng 6 năm 2019, tại Tòa án nhân dân huyện Chơn Thành đã tiến hành lấy lời khai của bị đơn – ông Lê Đức N, sinh năm 1965, Địa chỉ cư trú: Tổ 8, ấp……..xã Thành……T, huyện Chơn T, tỉnh BP. Ông là bị đơn trong vụ án “ly hôn và tranh chấp nuôi con chung, tranh chấp chia tài sản chung”.

HỎI VÀ TRẢ LỜI trong Biên bản lấy lời khai.

Do ông N tự viết bản khai chưa đầy đủ nên Tòa án tiến hành lấy lời khai để làm rõ nội dung vụ án, cụ thể như sau:

Hỏi: ông hãy trình bày về điều kiện chung sống và thời gian kết hôn với bà Thắm.

Trả lời: Tôi và bà Thắm chung sống và kết hôn với nhau từ ngày 23/8/2005, có đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân xã Thành Tâm, huyện CT, tỉnh BP. Trước khi kết hôn tôi đã có vợ nhưng đã giải quyết ly hôn theo Quyết định số 01/QĐ-CNTTLH ngày 17/01/2005 của Tòa án nhân dân huyện Chơn Thành, việc chung sống thì hoàn toàn tự nguyện, không bị ai ép buộc, chúng tôi tự quen biết rồi tìm hiểu yêu thương nhau rồi tiến tới kết hôn.

Hỏi: Ông có ý kiến như thế nào đối với việc ly hôn của bà T?

Trả lời: Tôi không muốn ly hôn nhưng nếu bà Thắm cương quyết ly hôn thì tôi cũng đồng ý.

Hỏi: Vợ chồng có mâu thuẫn gì hay không?

Trả lời: Vợ chồng tôi cũng có mâu thuẫn, nguyên nhân mâu thuẫn do vợ tôi hay ghen tuông vô cớ mặc dù tôi đã thuyết phục nhưng vợ tôi vẫn không thay đổi, nay vợ tôi làm đơn yêu cầu ly hôn thì tôi cũng đồng ý vì không thể hàn gắn được.

Hỏi: Ông có ý kiến như thế nào về yêu cầu nuôi con chung và yêu cầu cấp dưỡng nuôi con của bà Thắm?

Đối với yêu cầu chia tài sản chung của bà Thắm thì tôi đồng ý cái nào chung thì chia đôi, cái nào riêng thì thì tôi không đồng ý chia.

Hỏi: Vợ chồng anh có vay nợ của ai không? Có cho ai vay không?

Trả lời: Vợ chồng tôi có vay của ông Nguyễn K Th, sinh năm 1965, địa chỉ: ấp 1, xã TT, huyện CT, tỉnh BP số tiền 300tr vao tháng 3 năm 2018 nhằm mục đích mua xe ô tô. Nay tôi yêu cầu vợ chồng cùng trả số tiền nợ này trong Biên bản lấy lời khai.

Đối với số tiền bà Lê Thị O…vay 100 tr là tiền cho vợ chồng bà O… chứ không phải vợ chồng tôi cho bà O.. vay vì bà O.. có công phụ giúp cho vợ chồng tôi chăm sóc, giữ gìn vườn cao su cho vc tôi nên tôi cho bà O..số tiền này. Ngoài ra vc tôi không còn nợ ai và cũng không cho ai vay nợ khác.

H: Ngoài ra ông còn trình bày ý kiến nào khác không?

Trả lời: tôi xin cam đoan lời khai của tôi là hoàn toàn đúng, nếu sai tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm, ngoài ra tôi không còn trình bày gì thêm.

Biên bản lấy lời khai  lập xong vào lúc 16 giờ 00 cùng ngày, người khai được nghe và đọc lại biên bản công nhận biên bản ghi đúng lời khai của họ.

Ls Phạm Thị Nhàn

ĐT: 0968.605.706 / 0909.257.165

Văn phòng: Công ty luật Vạn Tín

7 Đường số 14 Khu đô thị Him Lam, p.Tân Hưng, Quận 7, HCM.

Fanpage: https://www.facebook.com/vplshuynhpham/

Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

Website: http://luatsunhadathcm.com

Trả lời

0968.605.706