ĐƠN LY HÔN

ĐƠN LY HÔN/ĐƠN XIN LY HÔN

Ly hôn là chuyện không ai muốn, tuy nhiên khi cơm không lành canh không ngọt thì ly hôn là giải pháp duy nhất để giải phóng hai bên. Theo điều tra của chúng tôi, rất nhiều cá nhân đến trang google và tìm từ khóa đơn ly hôn, đơn xin ly hôn để tìm cách thực hiện thủ tục ly hôn, tìm cách làm đơn ly hôn để nộp cho Tòa án có thẩm quyền.

Khi vợ hay chồng nộp đơn xin ly hôn/đơn ly hôn (có thể tham khảo mẫu đơn xin ly hôn https://www.luatsunhadatgioi.com/bai-viet/mau-don-xin-ly-hon-don-phuong.html) tại Tòa án có thẩm quyền để thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương/ thuận tình ly hôn, nhiều trường hợp vợ chồng không thể thỏa thuận được ba yếu tố cơ bản trong việc ly hôn (nhân thân, tài sản,c on cái) thì họ nộp đơn ly hôn yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật/luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014.

Khi nộp đơn ly hôn, vợ hoặc chồng nộp kèm với đơn ly hôn khi làm thủ tục ly hôn gồm:

STT Nội dung Bản sao/Bản chính Ghi chú
1 Giấy đăng ký kết hôn Bản chính
2 Giấy khai sinh Bản chứng thực
3 Giấy tờ chứng minh tài sản (nếu có tranh châp) Bản chứng thực
4 CMND + HK Bản chứng thực
5 Giấy tờ chứng minh địa chỉ người còn lại (trường hợp nộp đơn ly hôn đơn phương) Bản sao

Hôn nhân là sự liên kết trăm năm, suốt đời giữa vợ và chồng, nhằm mục đích xây dựng gia đình hạnh phúc. Thông qua sự kiện pháp lý kết hôn, hôn nhân ở Việt Nam không phải là khế ước, không phải là hợp đồng dân sự. Bởi tại Việt Nam, văn hóa á đông, văn hóa gia đình là quan trọng, tình cảm vợ chồng bền chặt sắt son, mục đích hôn nhân để duy trì nòi giống, để giúp đỡ nhau phát triển, và là tế bào phát triển vững chắc của xã hội.

Theo quan điểm của chủ nghĩa Mac- Lenin, hôn nhân (trong đó có ly hôn) là hiện tượng xã hội mang tính giai cấp sâu sắc. Trong thời kỳ phong kiến, đặt ra nhiều quy định để cấm vợ chồng ly hôn bởi quan điểm cho rằng ly hôn là hiện tượng xã hội phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp quyền lợi, hạnh phúc vợ chồng, đến lợi ích của gia đình và xã hội.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, việc ly hôn ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung xảy ra thường xuyên và phức tạp, lý do cũng rất nhiều. Pháp luật và Nhà nước luôn bảo hộ chế độ hôn nhân một vợ một chồng. Ly hôn là việc ngoài ý muốn khi mục đích hôn nhân không đạt được, đời sống chung không thể kéo dài. Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo Quyết định hoặc Bản án có hiệu lực pháp luật (khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân gia đình 2014, hiệu lực 01.01.2015).

Trên đây là thông tin chúng tôi đưa ra nhằm mục đích giúp khách hàng tham khảo khi tìm kiếm, chuẩn bị ly hôn, khi soạn đơn ly hôn/đơn xin ly hôn/ mẫu đơn xin ly hôn/cách viết đơn ly hôn/mua đơn ly hôn ở đâu khi thực hiện thủ tục ly hôn, hồ sơ đơn phương ly hôn 2020, ly hôn mất bao lâu, làm thủ tục ly hôn cần những giấy tờ gì, mẫu đơn thuận tình ly hôn, quyền nuôi con khi ly hôn, chia tài sản khi ly hôn, chồng ngoại tình, xử lý con giáp 13…………..

Thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng không copy dưới mọi hình thức.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ:

 Luật sư Phạm Thị Nhàn 0968.605.706.

Văn phòng: Công ty luật Bất Động Sản Hưng Vượng

43 Lê Thị Hồng Gấm, p.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, HCM.

Fanpage:  https://www.facebook.com/vplshuynhpham

Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

Website: http://luatsunhadatgioi.com/

 

 

 

 

Trả lời

0968.605.706