li hôn đơn phương không có số hộ khẩu bên chồng

li hôn đơn phương không có số hộ khẩu bên chồng

Chị ơi cho em hỏi thăm, nếu li hôn đơn phương không có số hộ khẩu bên chồng thì có nộp hồ sơ ly hôn đơn phương được không ạ?

 

Quy trình ly hôn li hôn đơn phương không có số hộ khẩu bên chồng

Quy trình ly hôn đơn phương diễn ra theo trình tự cụ thể, đúng quy định của pháp luật. Quy trình được tiến hành theo từng bước như sau:

Chuẩn bị giấy tờ li hôn đơn phương không có số hộ khẩu bên chồng

Để tiến hành ly hôn đơn phương, trước tiên bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ nộp khi ly hôn đơn phương. Bạn có thể tải đơn ly hôn miễn phí hoặc tự soạn thảo đơn ly hôn để bổ sung vào hồ sơ. Đơn ly hôn cần rõ ràng, rành mạch, nêu rõ vì sao muốn được giải quyết ly hôn. Nếu có vấn đề bạo hành thì cũng cần nêu rõ sự việc. Đây là một căn cứ cụ thể để giải quyết ly hôn nhanh chóng và Tòa án sẽ dựa vào đó để xét xử minh bạch về quyền nuôi con, phân chia tài sản,…

Sau khi cung cấp đủ hồ sơ nộp khi ly hôn đơn phương, bạn sẽ nhận được giấy báo. Nếu hồ sơ bị thiếu thì bạn sẽ được yêu cầu bổ sung. Quy trình ly hôn chỉ phức tạp ở phần giấy tờ. Do đó, để đơn ly hôn của bạn được Tòa án giải quyết nhanh chóng thì bạn nên tìm luật sư tư vấn.

Đóng án phí ly hôn li hôn đơn phương không có số hộ khẩu bên chồng Sau khi nộp hồ sơ ly hôn đơn phương, bạn sẽ nhận được thông báo đóng án phí và trong vòng 8 ngày kể từ lúc nộp đơn, bạn cần hoàn tất việc đóng án phí ly hôn cho Tòa án. Khi đã hoàn tất việc đóng án phí, bạn sẽ nhận được thông báo thụ lý vụ án. Thông báo này sẽ được gửi đến bạn trong vòng 1 tháng kể từ lúc nộp hồ sơ.

Hộ sơ li hôn đơn phương không có số hộ khẩu bên chồng gồm

  1. Đơn xin ly hôn;
  2. Đơn yêu cầu hòa giải hoặc không (thủ tục hòa giải tiền tố tụng);
  3. CCCD sao y người nộp đơn
  4. Giấy khai sinh của con cái (sao y) dành cho vợ chồng đã có con
  5. Giấy kết hôn (nộp bản chính- nếu mất bản chính nộp bản trích lục và viết một đơn tường trình và cam kết về việc mất giấy kết hôn bản chính).
  6. Về phía chồng, nếu có chứng cứ chứng minh chồng đang tạm trú tại đó thì cung cấp bản sao giấy xác nhận tạm trú / hộ khẩu của chồng cho Tòa án. Nếu không bạn làm Đơn cam kết về việc chồng đang tạm trú tại đó, mặc dù đã áp dụng mọi biện pháp nhưng không thu thập được chứng cứ, đã đến Công an Phường nhưng Công an trả lời…………….Vì vậy, kính xin Tòa án ra Công văn xác minh.

Cần tư vấn thêm, xin mời nhắn zalo Luật sư Phạm Thị Nhàn 0968.605.706

CÔNG TY LUẬT TNHH CỘNG ĐỒNG VẠN TÍN

Địa chỉ: 223 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

0968.605.706