Ly hôn đơn phương và Giành quyền nuôi con khi chồng cờ bạc

Em đang tính ly hôn và em muốn dành quyền nuôi con mà chưa biết làm thế nào cho hợp phát lên em muốn được tư vấn. Em và ck em lấy nhau được khoảng 12 năm và em hiện giờ có 3 con  lý do em muốn ly hôn là ck em ham chơi xuất ngày bài bạc đỏ den đến nổi em phải bánh nhà để trả nợ. Và còn kg biết quan tâm đến vk con hiện giờ em đã bán nhà để trả no và đang đi ở the. Và ck em vẫn tính nào tật đấy kg chịu nó làm ăn. Và kg biết tôn trọng vk làm gì cũng tự mình quyết kg he he hỏi ý kiên của em .còn bên nhà ck thì gia trưởng em kg chịu nổi lên đang có ý định. Lên muốn được luật sự Tư vấn cho em phải lên làm sao?

Cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, đội ngũ tư vấn pháp lý đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

 • Luật Hôn nhân và Gia đình

Vấn Ly hôn:

Theo những quy định tại Điều 56 Luật Hôn nhân Gia đình về Ly hôn theo yêu cầu của một bên như sau:

 • Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứvề việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
 • Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.
 • Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia. \

Ly hôn đơn phương và Giành quyền nuôi con khi chồng cờ bạc

Như vậy, Nếu bạn cảm thấy cuốc sống mình không hạnh phúc, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không còn đạt được nữa bạn hoàn toàn có thể ly hôn theo yêu cầu một bên (ly hôn đơn phương).

Trình tự, hồ sơ, thủ tục ly hôn đơn phương đã được chúng tôi trình bày rõ ràng chi tiết tại link sau: https://luatsulyhon.com.vn/tim-hieu-ve-ho-so-nop-xin-ly-hon-don-phuong/

Giành quyền nuôi con khi ly hôn?

Căn cứ tại Điều 81 Luật Hôn nhân và Gia đình quy định về Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn như sau:

 • Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.
 • Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.
 • Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

VÌ thông tin bạn còn khá mơ hồ, không đầy đủ, 3 con ở đang ở độ tuổi nào, vì vậy chúng tôi sẽ chia ra 3 trường hợp như sau:

 • TH1: Con dưới 36 tháng tuổi (dưới 3 tuổi)

Trong trường hợp này, tại khoản 3 Điều 81 Luật Hôn nhân và Gia đình đã có quy định rõ ràng, con dưới 36 tháng sẽ được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, chỉ trừ trường hợp không có đủ điều kiện để trông nom, chăm sóc, giáo dục con hoặc hai vợ chồng bạn đã có thỏa thuận khác.

 • TH2: con trên 3 tuổi đến dưới 7 tuổi

Trường hợp này, nếu cha, mẹ không có thỏa thuận riêng khác thì cả cha lẫn mẹ đều có quyền giành quyền nuôi con thông qua việc chứng minh được ai là người có đủ điều kiện vật chất và tinh thần nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ: Ly hôn đơn phương và Giành quyền nuôi con khi chồng cờ bạc

 • Điều kiện về vật chất (kinh tế):

Chị phải chứng minh được mình có đầy đủ các điều kiện về vật chất như:

+ Thu nhập thực tế

+ Công việc ổn định

+ Có chỗ ở ổn đinh (nhà ở hợp pháp)

Theo đó Chị phải có điều kiện về tài chính hơn so với chồng, mức thu nhập, nơi cư trú của bạn phải đủ để đảm bảo điều kiện về nuôi dưỡng, học tập và vui chơi cho cháu bé.

 • Điều kiện về tinh thần:

Các điều kiện về tinh thần bao gồm: thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, tình cảm dành cho con từ trước đến nay, điều kiện cho con vui chơi, giải trí, nhân cách đạo đức của cha mẹ…

 • Th3: con tên 7 tuổi

Đối với trường hợp này, Tòa án sẽ xem xét nguyện vọng được chung sống với ai khi cha mẹ ly hôn.

Ngoài ra, theo như thông tin bạn cung cấp thì chồng bạn ham mê cờ bạc và đã bán nhà để trả nợ. Như vậy,  bạn có thể đưa ra bằng chứng trong trường hợp này thì có thể tăng cơ hội nuôi con cho mình. Tuy nhiên, chồng chị có thể sẽ chịu phạt hành chính hoặc hình sự về hành vi cờ bạc của mình.

TRÊN ĐÂY LÀ Ý KIẾN TƯ VẤN CÓ TÍNH CHẤT THAM KHẢO THEO QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT

Chúc bạn thành công! Ly hôn đơn phương và Giành quyền nuôi con khi chồng cờ bạc

Chuyên viên: Nguyễn Phạm Duy Nhạc  

SĐT: 0973.212.487

Luật sư PHẠM THỊ NHÀN                              Hotline:  0968.605.706.hoặc 0909257165

+  https://luatsunhadathcm.com/   (Website chuyên đất đai)

+   https://luatsulyhon.com.vn/ (Website chuyên ly hôn)

+ youtube: https://www.youtube.com/channel/UCRVhgDnAXEWUVDum80drWTQ

+Fanpage: https://www.facebook.com/LU%E1%BA%ACT-S%C6%AF-NH%C3%80-%C4%90%E1%BA%A4T-1057002254479124

https://luatsunhadathcm.com/tu-van-dat-dai/

https://www.youtube.com/watch?v=8nh2yE9Mth4

Trả lời

0968.605.706