MẪU ĐƠN GỬI THI HÀNH ÁN KHI KHÔNG ĐỦ KHẢ NĂNG CẤP DƯỠNG

Tình hình dịch bệnh Covid 19 kéo dài đã ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế, gây ra suy thoái kinh tế nghiêm trọng. Trong hoàn cảnh này, mọi người đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thử thách, vẫn phải gồng mình chống lại dịch bệnh. Dịch bệnh không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, thu nhập, đến đời sống. Nhiều cặp vợ chồng ly hôn và một trong hai có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con hàng tháng nhưng hiện không có thu nhập, thiệt hại do dịch bệnh, phải đối diện vô vàn khó khăn. Vậy phải làm sao? MẪU ĐƠN GỬI THI HÀNH ÁN KHI KHÔNG ĐỦ KHẢ NĂNG CẤP DƯỠNG

Công ty Luật Cộng Đồng Vạn Tín xin trân trọng giới thiệu đến Quý vị mẫu đơn tường trình gửi

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 13 tháng 10 năm 2021

ĐƠN TƯỜNG TRÌNH

Kính gửi: CHI CỤC THI HÀNH ÁN QUẬN ……, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: ………………………………………………………….

 

Tôi tên : …………………………………
Sinh năm : …………………………………
Số CMND : …………………………………
Địa chỉ thường trú : …………………………………
Địa chỉ hiện tại : …………………………………
Địa chỉ liên hệ : …………………………………
Số điện thoại : …………………………………

Hôm nay, tôi gửi đơn này đến Chi cục Thi hành án Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh để tường trình về việc tôi không có khả năng thực hiện việc cấp dưỡng nuôi con theo Quyết định số …………… ngày … tháng … năm …. của Tòa án nhân dân Quận ….., thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, tôi đang tiến hành khởi kiện về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con và nghĩa vụ cấp dưỡng cho con sau ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận …., thành phố Hồ Chí Minh.

Nội dung sự việc:

Tôi và ……….. đã ly hôn theo Quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự số …… ngày ……… của Tòa án nhân dân Quận ……, thành phố Hồ Chí Minh (“Quyết định số ……”).

Theo Quyết định …….. có nội dung:

“2. Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:

Về con chung: Giao con chung tên ………, sinh ngày ……. và … ..) sinh ngày ….. cho bà …….. nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con chung: Ông ……. cấp dưỡng nuôi hai con là 50.000.000 đồng/tháng; được thực hiện vào ngày ….. đến ngày ….. dương lịch hàng tháng, bắt đầu từ tháng … năm … cho đến khi con đủ 18 tuổi.

Mức cấp dưỡng nuôi con có thể thay đổi khi có lý do chính đáng. Việc thay đổi mức cấp dưỡng nuôi con do các bên thỏa thuận, nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.”

Hiện nay, dịch bệnh Covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp và gia tăng số ca nhiễm. Tình hình dịch bệnh kéo dài đã ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế, gây ra suy thoái kinh tế nghiêm trọng. Trong hoàn cảnh này, tôi đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thử thách, vẫn phải gồng mình chống lại dịch bệnh. Dịch bệnh không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, thu nhập, đến đời sống của tôi. Hàng tháng tôi vẫn phải chi trả rất nhiều chi phí, phải làm việc online ở nhà. Công việc kinh doanh không có thu nhập, thiệt hại do dịch bệnh khiến tôi phải đối diện vô vàn khó khăn chưa thể khắc phục, giải quyết.

Ngày…. tháng … năm ….1 tôi đã nộp khởi kiện về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con và nghĩa vụ cấp dưỡng cho con sau ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận….., thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày …. tháng  ….. năm …., tôi đã nhận Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí của Tòa án nhân dân Quận ……, thành phố Hồ Chí Minh và đóng tiền tạm ứng án phí theo Biên lai thu tạm ứng án phí, lệ phí tòa án số ……. ngày …. tháng … năm 2021 của Chi cục thi hành án dân sự Quận …., thành phố Hồ Chí Minh (Tôi xin đính kèm đơn bản photo Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí và Biên lai thu tạm ứng án phí, lệ phí).

Vì vậy, tôi làm đơn này gửi đến Quý Cơ quan để tường trình về việc hiện nay tôi không có khả năng thực hiện việc cấp dưỡng nuôi con theo Quyết định số ….. ngày …… của Tòa án nhân dân Quận ….., thành phố Hồ Chí Minh và tôi cũng đang tiến hành khởi kiện về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con và nghĩa vụ cấp dưỡng cho con sau ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận …., thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng!

Người làm đơn

(ký, ghi rõ họ tên)

Tài liệu đính kèm theo đơn:

1/ Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí ngày ……..;

2/Biên lai thu tạm ứng án phí, lệ phí tòa án số …….

 

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp về MẪU ĐƠN GỬI THI HÀNH ÁN KHI KHÔNG ĐỦ KHẢ NĂNG CẤP DƯỠNG sẽ là nguồn tin tham khảo hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công !

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi qua thông tin sau:

CÔNG TY LUẬT TNHH CỘNG ĐỒNG VẠN TÍN 

Luật sư PHẠM THỊ NHÀN                              ĐT:  0968.605.706.hoặc 0909257165

+  https://luatsunhadathcm.com/   (Website chuyên đất đai)

+   https://luatsulyhon.com.vn/ (Website chuyên ly hôn)

+ youtube: https://www.youtube.com/channel/UCRVhgDnAXEWUVDum80drWTQ

+Fanpage: https://www.facebook.com/LU%E1%BA%ACT-S%C6%AF-NH%C3%80-%C4%90%E1%BA%A4T-

 

Trả lời

0968.605.706