NỘP ĐƠN LY HÔN TẠI QUẬN PHÚ NHUẬN- 17/6/2020

Khi tình cảm vợ chồng không còn, mâu thuẫn trầm trọng và cuộc sống chung không thể duy trì được, người vợ/người chồng đã  đưa ra quyết định nộp đơn ly hôn. Ly hôn là việc không ai mong muốn, bởi lẽ nó để lại rất nhiều hệ lũy cho chính những người trong cuộc và cho cả xã hội. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định nộp đơn ly hôn, các cặp vợ chồng nên suy nghĩ thấu đáo, và cân nhắc kỹ trước khi đưa ra lựa chọn khó khăn này.

Nguyên nhân dẫn đến ly hôn, đổ vỡ hạnh phúc gia đình chỉ có người trong cuộc mới biết rõ, và Tòa án cũng tôn trọng quyền yêu cầu giải quyết ly hôn của các cặp vợ chồng khi tình cảm và hạnh phúc gia đình không thể hàn gắn được.

Vừa qua, có rất nhiều khách hàng đến gặp Luật sư của Công ty chúng tôi để được tư vấn về thủ tục ly hôn. Mỗi người đều có một hoàn cảnh và những lý do riêng và họ đã lựa chọn con đường cuối cùng đó là nộp đơn Ly hôn. Vì vậy, theo yêu cầu của khách hàng, chúng tôi đã hướng dẫn thủ tục ly hôn tại Tòa án .

Ngày 16/6/2020, Công ty chúng tôi tiếp nhận hồ sơ “Đơn xin ly hôn tại Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận”  của  chị Oanh, chị và anh Yên đăng ký kết hôn năm 1996 có ba (03) con chung (ly-hôn-tại Quận Phú Nhuận)

Do cuộc sống vợ chồng có nhiều điểm bất đồng, thường xuyên mâu thuẫn cãi vã, mục đích hôn nhân không đạt được, đời sống chung không thể kéo dài nên chị đã tới công ty và mong muốn làm thủ tục ly hôn thuận tình. Sau khi nghiên cứu hồ sơ ly hôn và đơn xin ly hôn của chị, Luật sư tư vấn chị: Đơn xin ly hôn của chị  nộp tại Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận bởi thẩm quyền xét xử, giải quyết theo quy định Bộ luật Tố tụng Dân sự trong trường hợp này thuộc Tòa án nhân dân Quận Phú Nhuận (Nơi anh Yên chồng chị Oanh cư trú)

 Công ty tư vấn và hướng dẫn những loại giấy tờ cần chuẩn bị, bao gồm:

Đơn  ly hôn đơn phương tại Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận (Để chắc chắn nhất, bạn lên TAND Quận Phú Nhuận xin mẫu hoặc theo mẫu chung theo quy định của pháp luật hoặc Luật sư của chúng tôi sẽ soạn cho bạn) https://luatsulyhon.com.vn/don-xin-ly-hon-nop-tand-quan-thu-duc/

+ Hộ khẩu (bản sao)

+ CMND (bản sao)

+Giấy chứng nhận kết hôn (bản chính)

+Giấy khai sinh con (bản sao)

Ngày 17/6/2020, sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ xin ly hôn tại quận Phú Nhuận, Luật sư công ty cùng chị Oanh đến Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận nộp đơn ly hôn.

Sau khi nộp xong hồ sơ xin ly hôn tại TAND quận Phú Nhuận xong,  chị nhận Giấy báo nhận đơn khởi kiện từ Tòa án:

Như vậy, trong thời hạn 08 ngày làm việc, tòa án sẽ kiểm tra đơn xin ly hôn tại Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận,  hồ sơ đính kèm và gửi thông báo nộp tạm ứng án phí ly hôn nếu hồ sơ hợp lệ và thuộc thẩm quyền của Tòa án. Nếu đơn xin ly hôn thiếu, cần phải bổ sung sửa chữa Tòa án sẽ ra Thông báo yêu cầu sửa đổi bồ sung đơn xin ly hôn hoặc bổ sung hồ sơ khởi kiện.

Theo Giấy xác nhận đã nhận đơn xin ly hôn Tòa án nhân dân Quận Phú Nhuận đã yêu cầu lên nhận kết quả xử lý đơn vào ngày 26/6/2020 (Sau 08 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn).

Đối với các vụ án/vụ việc ly- hôn- tại quận Phú Nhuận,  Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận đã áp dụng đúng các quy định của Bộ Luật Tố tụng Dân sự về thời hạn, sau 08 (tám) ngày làm việc, đương sự quay lại Tòa án để nhận Thông báo và đóng án phí hoặc nhận Thông báo sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện.

Trên đây là án thực tế chúng tôi đưa ra nhằm mục đích giúp khách hàng tham khảo khi làm thủ tục ly hôn theo Luật Hôn nhân gia đình 2014, tìm mẫu đơn xin ly hôn, đơn ly hôn, ly hôn ở đâu, tòa án nào thụ lý, giải quyết ly hôn, quyền nuôi con khi ly hôn, tranh chấp tài sản khi ly hôn, cách làm đơn ly hôn, cách viết đơn ly hôn, thủ tục đơn phương ly hôn, cha mẹ ly hôn, ly- hôn- tại Quận 8…..

Một số dữ liệu chúng tôi đã mã hóa để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Lĩnh vực chuyên sâu của Công ty/Luật sư chuyên hôn nhân gia đình/ ly hôn chúng tôi như sau:

Đơn ly hôn / đơn xin ly hôn / Thủ tục ly hôn / mẫu đơn xin ly hôn / Cách viết đơn xin ly hôn / mua đơn ly hôn ở đâu / hồ sơ ly hôn đơn phương 2020 / ly hôn mất bao lâu / làm thủ tục ly hôn cần những giấy tờ gì / mẫu đơn thuận tình ly hôn / cách làm đơn ly hôn / thủ tục đơn phương ly hôn / ly hôn ở đâu (nhiều người gọi đơn giản luật ly hôn, luật ly hôn 2020); cha mẹ ly hôn; mua đơn ly hôn ở đâu; thủ tục ly hôn cần những gì.

Chuyên viên: Hoài Linh

Nếu có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi cần tư vấn vui lòng liên hệ:

 Luật sư Phạm Thị Nhàn 0968.605.706.

Văn phòng: Công ty luật Bất Động Sản Hưng Vượng

43 Lê Thị Hồng Gấm, p. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, HCM.

Fanpage: https://www.facebook.com/vplshuynhpham/

Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

Website: https://luatsulyhon.com.vn/

Trả lời

0968.605.706