QUẢN LÝ TÀI SẢN RIÊNG CỦA CON SAU LY HÔN

QUẢN LÝ TÀI SẢN RIÊNG CỦA CON SAU LY HÔN

Cơ sở pháp lý:

  • Điều 73, Điều 75, Điều 76, Điều 77 Luật hôn nhân và gia đình 2014;

Để giúp Quý khách hiểu rõ hơn về Quản lý tài sản riêng của con sau ly hôn, Luật Vạn Tín trân trọng giới thiệu đến Quý khách vụ án thực tế như sau:

Thưa luật sư, xin cho tôi hỏi:

Vợ chồng tôi lấy nhau có một đứa con chung vào năm 2018. Sau đó, ông bà nội có cho cháu (con trai tôi) một mảnh đất làm quà mừng tuổi, nhưng giấy tờ Quyền sử dụng đất ông bà nội để chồng tôi đứng tên. Hiện tại vợ chồng tôi đã ly hôn con trai do tôi nuôi dưỡng, nhưng tôi nghe tin chồng tôi làm ăn thua lỗ có ý định bán mảnh đất đó lấy tiền trả nợ.

Vậy tôi có quyền thay con tôi kiện đòi lại mảnh đất đóQuản lý tài sản riêng của con không?

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi yêu cầu tư vấn tới chúng tôi. Với trường hợp của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

  • Mảnh đất ông bà nội cho con trai bạn, hiện đang được chồng cũ của bạn đứng tên là tài sản riêng của con bạn và chồng cũ được chỉ định là người quản lý tài sản đó theo quy định của pháp luật. Trong thời gian quản lý, chồng cũ của bạn chỉ được sử dụng tài sản vào các giao dịch vì lợi ích của con không được quyền thực hiện các giao dịch mua bán, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất đối với bên thứ ba, bồi thường thiệt hại xảy ra (nếu có).
  • Cha mẹ là người đại diện cho con chưa thành niên, do đó, đối với giao dịch liên quan đến tài sản là bất động sản, động sản có đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng, tài sản đưa vào kinh doanh của con chưa thành niên thì phải có sự thỏa thuận của cha mẹ.

=> Do đó, bạn có quyền yêu khởi kiện để yêu cầu giải quyết tranh chấp trên.

Lưu ý:

  • Tham khảo bài viết nghĩa vụ cung cấp chứng cứ tại: https://luatsulyhon.com.vn/ai-co-nghia-vu-cung-cap-bang-chung-chung-cu-khi-ly-hon/
  • Nếu con từ đủ 09 tuổi trở lên phải xem xét nguyện vọng của con khi thực hiện các giao dịch liên quan đến tài sản riêng của con.
  • Nếu con từ đủ 15 tuổi trở lên có thể tự mình quản lý tài sản riêng, cha mẹ hoặc người quản lý phải giao tài sản lại cho, trừ tường hợp con nhờ cha mẹ quản lý

Trên đây là cách giải quyết Quản lý tài sản riêng của con sau ly hôn mà chúng tôi mang đến cho quý vị nhằm giúp quý vị có được sự hiểu biết cần thiết về vấn đề pháp lý xung quanh việc giải quyết tranh chấp nêu trên.

Trân trọng!

Trên đây là án thực tế chúng tôi đưa ra nhằm mục đích giúp khách hàng tham khảo khi làm thủ tục ly hôn theo Luật Hôn nhân gia đình 2014, tìm mẫu đơn xin ly hôn, đơn ly hôn, ly hôn ở đâu, tòa án nào thụ lý, giải quyết ly hôn, quyền nuôi con khi ly hôn, tranh chấp tài sản khi ly hôn, cách làm đơn ly hôn, cách viết đơn ly hôn, thủ tục đơn phương ly hôn, cha mẹ ly hôn…..

Một số dữ liệu chúng tôi đã mã hóa để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Lĩnh vực chuyên sâu của Công ty/Luật sư chuyên hôn nhân gia đình/ ly hôn chúng tôi như sau:

Đơn ly hôn / đơn xin ly hôn / Thủ tục ly hôn / mẫu đơn xin ly hôn / Cách viết đơn xin ly hôn / mua đơn ly hôn ở đâu / hồ sơ ly hôn đơn phương 2020 / ly hôn mất bao lâu / làm thủ tục ly hôn cần những giấy tờ gì / mẫu đơn thuận tình ly hôn / cách làm đơn ly hôn / thủ tục đơn phương ly hôn / ly hôn ở đâu (nhiều người gọi đơn giản luật ly hôn, luật ly hôn 2020); cha mẹ ly hôn; mua đơn ly hôn ở đâu; thủ tục ly hôn cần những gì.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi cần tư vấn vui lòng liên hệ:

 Luật sư Phạm Thị Nhàn 0968.605.706.

Văn phòng: Công ty Luật TNHH Vạn Tín

Số 7 Đường số 14, Khu Đô Thị Mới Him Lam, phường Tân Thuận, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/vplshuynhpham/

Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

Website: https://luatsulyhon.com.vn/

Trả lời

0968.605.706