THAY ĐỔI NGƯỜI TRỰC TIẾP NUÔI CON SAU LY HÔN

THAY ĐỔI NGƯỜI TRỰC TIẾP NUÔI CON SAU LY HÔN

Cơ sở pháp lý:

  • Điều 84 Luật hôn nhân và gia đình 2014;
  • Khoản 1 Điều 39, khoản 3 Điều 208 Bộ Luật tố tụng dân sự 2015;

Để giúp Quý khách hiểu rõ hơn về việc Thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn, Luật Vạn Tín trân trọng giới thiệu đến Quý khách vụ án thực tế như sau:

Thưa luật sư, xin cho tôi hỏi:

Vợ chồng tôi lấy nhau có một đứa con chung. Năm 2019, chúng tôi ly hôn và tôi đồng ý để vợ tôi nuôi dưỡng con, tôi đi làm xa nên vài tháng về thăm con một lần nhưng tháng nào tôi cũng gửi vợ tôi tiền nuôi dưỡng con. Gần đây, tôi phát hiện ra cô ấy quen người mới, không quan tâm nhiều tới con cái, và người chồng mới của cô ấy có những hành xử không đúng mực với con gái tôi.

Vậy tôi có được quyền thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn không? Điều kiện và thủ tục như thế nào?

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi yêu cầu tư vấn tới chúng tôi. Với trường hợp của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

  • Điều kiện thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn:

+ Theo thỏa thuận giữa hai bên: Anh và vợ cũ nên thỏa thuận lại với nhau về người trực tiếp nuôi con, bởi lẽ, mang lại cho con điều kiện cuộc sống vật chất, tinh thần tốt nhất là điều mà các bậc cha mẹ đều mong muốn đem đến cho con minh.

+ Khởi kiện ra Tòa án: Trường hợp, anh chị không đi đến được thỏa thuận chung dẫn đến tranh chấp về người trực tiếp nuôi con sau ly hôn. Anh có quyền khởi kiện ở Tòa án để yêu cầu giải quyết tranh chấp trên.

  • Thủ tục giải quyết:

+ Thẩm quyền Tòa án là Tòa án nhân dân cấp Quận/Huyện nơi bị đơn cư trú, làm việc;

+ Hồ sơ bao gồm: Đơn yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn; Bản sao Chứng minh nhân dân/Sổ hộ khẩu; Các bằng chứng liên quan chứng minh yêu cầu là hợp pháp; Bằng chứng chứng minh điều kiện vật chất, điều kiện tinh thần.

Lưu ý:

  • Nếu con từ đủ 7 tuổi trở lên, Tòa án sẽ tiến hành lấy ý kiến mong muốn, nguyện vọng của con.

Trên đây là cách giải quyết Thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn mà chúng tôi mang đến cho quý vị nhằm giúp quý vị có được sự hiểu biết cần thiết về vấn đề pháp lý xung quanh việc giải quyết tranh chấp nêu trên.

Trân trọng!

 Trên đây là án thực tế chúng tôi đưa ra nhằm mục đích giúp khách hàng tham khảo khi làm thủ tục ly hôn theo Luật Hôn nhân gia đình 2014, tìm mẫu đơn xin ly hôn, đơn ly hôn, ly hôn ở đâu, tòa án nào thụ lý, giải quyết ly hôn, quyền nuôi con khi ly hôn, tranh chấp tài sản khi ly hôn, cách làm đơn ly hôn, cách viết đơn ly hôn, thủ tục đơn phương ly hôn, cha mẹ ly hôn…..

Một số dữ liệu chúng tôi đã mã hóa để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Lĩnh vực chuyên sâu của Công ty/Luật sư chuyên hôn nhân gia đình/ ly hôn chúng tôi như sau:

Đơn ly hôn / đơn xin ly hôn / Thủ tục ly hôn / mẫu đơn xin ly hôn / Cách viết đơn xin ly hôn / mua đơn ly hôn ở đâu / hồ sơ ly hôn đơn phương 2020 / ly hôn mất bao lâu / làm thủ tục ly hôn cần những giấy tờ gì / mẫu đơn thuận tình ly hôn / cách làm đơn ly hôn / thủ tục đơn phương ly hôn / ly hôn ở đâu (nhiều người gọi đơn giản luật ly hôn, luật ly hôn 2020); cha mẹ ly hôn; mua đơn ly hôn ở đâu; thủ tục ly hôn cần những gì.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi cần tư vấn vui lòng liên hệ:

 Luật sư Phạm Thị Nhàn 0968.605.706.

Văn phòng: Công ty Luật TNHH Vạn Tín

Số 7 Đường số 14, Khu Đô Thị Mới Him Lam, phường Tân Thuận, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/vplshuynhpham/

Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

Website: https://luatsulyhon.com.vn/

Trả lời

0968.605.706