Ly hôn có tranh chấp tài sản

Ly hôn có tranh chấp tài sản

Góc Rì viu sau một phiên hòa giải!

Ai ăn tối rồi thì làm một ly trà xanh hoặc Trà Bancha cổ thụ không thuốc trừ sâu, ngậm ít thôi cho nước bọt tiết ra rồi nuốt, chứ không đọc một hồi sặc sấp mặt… rồi ngó đi ngó lại ông chồng trong nhà mình mà thốt lên “ui choa mịa ơi, ông cũng còn tốt phết chứ lị”.

…………………………….

Vụ án ly hôn có tranh chấp tài sản của anh chị. Chuyện cũng chẳng có gì lạ nếu tài sản kia là nhà hay xe hơi, bất động sản hay động sản……. Khối tài sản này chỉ là số tiền 250 triệu. Nguồn gốc hình thành do nhà xe bồi thường.

Vì sao nhà xe bồi thường? Vì hai con gái của chị không may qua đời trong một vụ tai nạn giao thông. Nhà xe chia sẻ sự mất mát lớn lao không gì bù đắp được cho chị.

Ngày hôm đó, nghe tin xong là chị nằm 3 tháng không ăn được gì, chỉ uống nước qua ngày. Chị nằm đó, cầu chúa chỉ cho chị con đường và ban cho chị sức mạnh vượt qua, để chị còn nuôi hai con nữa. Con trai đầu của chị, khi bưng hình hai em gái từ nhà đến mộ trong đám tang, chôn cất xong là anh không về nhà và đi đâu không rõ. Sáu tháng sau, anh tự về và đã bị tâm thần, không còn đủ khả năng tự lo cuộc sống của mình.

Và hôm nay, chị yêu cầu anh trả lại chị 250 triệu để lo xây mồ mã, cúng giỗ hai con.

Anh yêu cầu chị phải công khai danh sách những người phúng viếng, quyết toán thiếu đủ thế nào anh mới đưa.

Hai………………….za…..

Chị: Anh bỏ tôi với bốn đứa con, khi anh bỏ nhà theo người phụ nữ kia, con đầu 13 tuổi, con út 4 tuổi. Một mình tôi mỗi nách hai con, tối đến tôi nằm giữa, mỗi bên hai đứa con, tôi nhìn trần nhà như nhìn cuộc đời mình và tôi không còn nước mắt để khóc. Giờ hai con gái ông không may ra đi trong một vụ tai nạn, con đầu thì đã bị tâm thần. Ông còn giữ 250 triệu mà không đưa cho tôi lo liệu mọi chuyện trong nhà.

Phiên hòa giải từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều, thỏa thuận vẫn không thành.

Tôi ngồi nhìn chị mà cứ ám ảnh trong suy nghĩ, thương vô cùng. Tôi đã chứng kiến sự tan vỡ, sự trớ trêu của nhiều gia đình, sự thăng trầm của nhiều người nhưng chưa từng gặp ai trải qua nhiều đau khổ tột cùng như Chị.

Rồi tôi nhìn sang người đàn ông lịch lãm về ngoại hình kia mà lòng buồn rười rượi, tự nhiên nhớ nhân vật và đoạn văn “đột nhiên thấy thoáng hiện ra một cái lò gạch cũ bỏ không xa, xa nhà cửa và vắng người lại qua”.

#by Luật sư Nhàn 0968605706

Trả lời

0968.605.706