LY HÔN CÓ ỦY QUYỀN NGƯỜI KHÁC ĐI THAY ĐƯỢC KHÔNG?

LY HÔN CÓ ỦY QUYỀN NGƯỜI KHÁC ĐI THAY ĐƯỢC KHÔNG?

Cơ sở pháp lý:

Điều 70, Khoản 4 Điều 85 Bộ Luật Tố tụng Dân sự 2015

Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình 2014

Để giúp Quý khách hiểu rõ hơn về việc LY HÔN CÓ ỦY QUYỀN NGƯỜI KHÁC ĐI THAY ĐƯỢC KHÔNG?, Luật Vạn Tín trân trọng giới thiệu đến Quý khách vụ án thực tế như sau:

Thưa luật sư, xin cho tôi hỏi:

Vợ chồng tôi hiện đang tiến hành thủ tục ly hôn tại Tòa án. Nhưng do không có nhiều thời gian đi lại và chờ đợi giải quyết, tôi muốn hỏi Luật sư là vợ chồng tôi có quyền ủy quyền lại cho người khác đi ly hôn dùm không?

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi yêu cầu tư vấn tới chúng tôi. Với trường hợp của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

Hôn nhân là chuyện riêng của vợ chồng, và chuyện ly hôn liên quan đến Quyền nhân thân của mỗi người. Do đó, bạn không thể ủy quyền cho người khác đi ly hôn dùm vợ chồng bạn vì lý do vợ chồng không sắp xếp được công việc và thời gian đi ly hôn tại Tòa án được.

Tuy nhiên, vợ chồng bạn có quyền ủy quyền cho người khác tham gia: chuẩn bị hồ sơ, nộp đơn, đóng tạm ứng án phí, nhận thông báo quyết định thay vợ chồng bạn. Hai vợ chồng thuận tình ly hôn nên chỉ cần thu xếp thời gian lên Tòa án 1-2 lần khi Tòa án có giấy mời Thông báo hòa giải.

Dưới đây là một ví dụ về Nội dung ủy quyền để tham gia MỘT VÀI HOẠT ĐỘNG TRONG GIAI ĐOẠN tố tụng khi ly hôn tại Tòa án.

NỘI DUNG ỦY QUYỀN: Anh, chị ủy quyền cho Ông/Bà B, ông/bà B được quyền thay mặt và nhân danh của anh.chị liên hệ với Tòa án nhân dân Quận/huyện X, Tòa án nhân dân các cấp, cà nhân và các cơ quan có thẩm quyền để: nộp đơn khởi kiện; khi được Tòa án có thẩm quyền thụ lý giải quyết thì ông/bà B được quyền thay mặt và nhân danh tôi nhận thông báo thụ lý vụ án, đóng tạm ứng án phí, nhận biên lai tạm ứng án phí và nhận lại tiền tạm ứng án phí (nếu có) theo quy định pháp luật.

Lưu ý: Trừ trường hợp, cha, mẹ, người thân thích là người giám hộ khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ mới có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn và được quyền tham gia tất cả các giai đoạn trong giải quyết vụ việc.

Trên đây là cách giải quyết thắc mắc về LY HÔN CÓ ỦY QUYỀN NGƯỜI KHÁC ĐI THAY ĐƯỢC KHÔNG? mà chúng tôi mang đến cho quý vị nhằm giúp quý vị có được sự hiểu biết cần thiết về vấn đề pháp lý xung quanh việc giải quyết tranh chấp nêu trên.

Trân trọng!

 Trên đây là án thực tế chúng tôi đưa ra nhằm mục đích giúp khách hàng tham khảo khi làm thủ tục ly hôn theo Luật Hôn nhân gia đình 2014, tìm mẫu đơn xin ly hôn, đơn ly hôn, ly hôn ở đâu, tòa án nào thụ lý, giải quyết ly hôn, quyền nuôi con khi ly hôn, tranh chấp tài sản khi ly hôn, cách làm đơn ly hôn, cách viết đơn ly hôn, thủ tục đơn phương ly hôn, cha mẹ ly hôn, ly- hôn- tại Quận 8…..

Một số dữ liệu chúng tôi đã mã hóa để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Lĩnh vực chuyên sâu của Công ty/Luật sư chuyên hôn nhân gia đình/ ly hôn chúng tôi như sau:

Đơn ly hôn / đơn xin ly hôn / Thủ tục ly hôn / mẫu đơn xin ly hôn / Cách viết đơn xin ly hôn / mua đơn ly hôn ở đâu / hồ sơ ly hôn đơn phương 2020 / ly hôn mất bao lâu / làm thủ tục ly hôn cần những giấy tờ gì / mẫu đơn thuận tình ly hôn / cách làm đơn ly hôn / thủ tục đơn phương ly hôn / ly hôn ở đâu (nhiều người gọi đơn giản luật ly hôn, luật ly hôn 2020); cha mẹ ly hôn; mua đơn ly hôn ở đâu; thủ tục ly hôn cần những gì.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi cần tư vấn vui lòng liên hệ:

 Luật sư Phạm Thị Nhàn 0968.605.706.

Văn phòng: Công ty Luật TNHH Vạn Tín

Số 7 Đường số 14, Khu Đô Thị Mới Him Lam, phường Tân Thuận, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/vplshuynhpham/

Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

Website: https://luatsulyhon.com.vn/

Trả lời

0968.605.706