NGƯỜI THỨ BA ĐÁNG THƯƠNG HAY ĐÁNG TRÁCH

Kính thưa Quý vị!

Theo một trang thông tin điện tử khảo sát “Hiện nay ở Việt Nam, cứ ba cặp vợ chồng kết hôn thì sẽ có một cặp vợ chồng ly hôn”. Ly hôn vì rất nhiều lý do (một trong những lý do đó là sự xuất hiện người thứ ba):

  • Ly hôn vì ngoại tình
  • Ly hôn vì tiền, vì kinh tế gia đình khó khăn
  • Ly hôn vì xuất cảnh
  • Và 1001 lý do khác dẫn đến việc ly hôn

Và gần đây, nguyên nhân của tình trạng ly hôn tăng lên là sự xuất hiện của người thứ ba.

Trang web này cũng cho rằng “Người thứ ba thật sự đáng thương hơn đáng trách, họ chỉ là chất xúc tác, còn bản chất mối quan hệ vợ chồng người kia đã có vấn để.

Kính thưa Quý vị.

Tôi không đồng ý quan điểm này.

Bất kỳ mối quan hệ nào cũng có vấn đề hết, bởi bản thân sự vật, hiện tượng luôn luôn vận động và phát triền. Nguyên nhân của vận động là sự thống nhất và đấu tranh giữa các mặt đối lập và mâu thuẫn luôn là động lực của sự phát triển.

Việc quan hệ vợ chồng nhà người ta có mâu thuẩn hay vấn đề không đến lượt người thứ ba phải xen vào giải quyết.

Vâng, pháp luật và đạo đức không chỉ ở Việt Nam mà tất cả các nước trên thế giới đều không thừa nhận vị trí và tư cách người thứ ba. Do đó, người thứ ba và người đã ngoại tình không thể lấy quan điểm đó để bào chữa cho hành vi vừa vi phạm đạo đức vừa vi phạm pháp luật của mình.

Đức Phật cách đây 2500 năm đã ví người vợ (hoặc người chồng) ngoại tình là kẻ sát nhân phá hủy hôn nhân và hạnh phúc gia đình.

Kính thưa Quý vị!

Mối quan hệ mẹ con là mối tình không lời văn nào diễn tả được, thế nhưng đôi lúc con vẫn giận mẹ, mẹ không hiểu hết ý con. Mẹ con giận không nói chuyện nhau. Tôi dẫn chứng vụ việc cụ thể như sau:

Người mẹ vì muốn biết con gái mình đã sử dụng tiền vào việc gì, bà đã kiểm soát và điều tra nguyên nhân khi cho tiền con gái. Đúng lúc này, người thứ ba xuất hiện, vì muốn lấy lòng người tình tức là ba của cô gái, người thứ ba đã cho tiền cô gái thoải mái và tiền này là tiền từ cha của Cô gái.

Hành vi của người thứ ba đã tạo điều kiện cho cô gái xa vào những cuộc ăn chơi thâu đêm suốt sáng, vũ trường, quán bar và cái kết cũng đến rất nhanh, cô gái đã nghiện ma túy.

Như vậy, người thứ ba còn đủ sức phá hủy mối quan hệ mẹ con, một mối quan hệ không gì chia cắt được, chứ không chỉ là chất xúc tác cho mối quan hệ vợ chồng.

Kính thưa Quý vị.

Trong quá trình hành nghề của mình, tôi vô cùng tâm đắc và ngưỡng mộ vợ của Tổng Thống Bill Clinton. Với tư cách là một Luật sư Bà có cách ứng xử rất thông minh với người chồng. Mặc dù có đầy đủ bằng chứng trong tay nhưng bà không tấn công chồng, hơn ai hết bà hiểu đâu mới là chính thất của chồng bà. Và cho đến nay, sau nhiều năm chồng ngoại tình, vợ chồng bà vẫn hạnh phúc tay trong tay, đó là nhờ sự ứng xử quá thông minh và chuyên nghiệp của một Luật sư như bà.

Và những người vợ nếu rơi vào tình huống đó, đừng mang câu chuyện chán chồng của mình mà tám với mấy bà hàng xóm xung quanh. Tôi chắc rằng, mấy bà đó sẽ buộc miệng “bỏ đi, rác rồi ai muốn xài thì xài”. Đó là những câu nói buộc từ cửa miệng, không từ não các bạn ạ. Với tư cách là một Luật sư, tôi chưa bao giờ khuyên khách hàng mình như thế.

Nhưng mọi câu chuyện đều có hai mặt của nó. Trong một lần tôi cố tình nói tốt ông chồng với một khách hàng, vì theo nhãn quan ban đầu của tôi, ông này là người đàn ông tử tế. Tôi chỉ nhằm mục đích để bà vợ có những suy nghĩ tích cực mà vun đắp cuộc sống gia đình họ. Bà vợ nghe xong đứng phắt dậy, giọng như mụ compa trong AQ Tự Truyện của Lỗ Tấn. “Luật sư nói như hát hay, sống trong chăn mới biết chăn có rận, gặp có một lần mà Luật sư nói vậy, Luật sư mà làm tình với nó chắc là bỏ chồng theo nó luôn”.

Kỳ thực, tôi không cảm thấy tổn thương bởi tôi hiểu rằng, đây không phải là khách hàng tôi phải làm việc tiếp. Tôi bắt tay, tiễn khách, hít thở thật sâu và quán chiếu theo hơi thở “hít vào miệng mĩm cười”. Tôi nhanh chóng next ra khỏi đầu qua giai điệu du dương, dịu dàng mơn mỡn như đám cỏ vươn mình đón ánh nắng sau một đêm mưa qua bài hát “mỗi ngày tôi chọn một niềm vui” của Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Kính thưa Quý vị!

Hôn nhân là trái ngọt của tình yêu, nhưng để tình yêu ấy đi đến đầu bạc răng long, cùng nắm tay nhau đi đến cuối con đường đầy ánh nắng trải dài đòi hỏi sự cố gắng của hai người trong cuộc, của môi trường văn hóa xung quan và đặc biệt không có sự xuất hiện của người thứ ba.

Xin cám ơn Quý vị đã lắng nghe.

Trên đây là thông tin chúng tôi đưa ra nhằm mục đích giúp khách hàng tham khảo  điều kiện yêu cầu giải quyết ly hôn đơn phương, trường hợp được quyền đơn phương ly hôn, trường hợp không được quyền đơn phương ly hôn,…

Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu tìm kiếm thông tin, chuẩn bị ly hôn, soạn đơn ly hôn/đơn xin ly hôn/ mẫu đơn xin ly hôn/cách viết đơn ly hôn/mua đơn ly hôn ở đâu khi thực hiện thủ tục ly hôn, hồ sơ đơn phương ly hôn 2020, ly hôn mất bao lâu, làm thủ tục ly hôn cần những giấy tờ gì, mẫu đơn thuận tình ly hôn, quyền nuôi con khi ly hôn, chia tài sản khi ly hôn, chồng ngoại tình, xử lý con giáp 13 vui lòng liên hệ:

 Luật sư Phạm Thị Nhàn 0968.605.706.

Văn phòng: Công ty luật Bất Động Sản Hưng Vượng

43 Lê Thị Hồng Gấm, p.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, HCM.

Fanpage:  https://www.facebook.com/vplshuynhpham

Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

Website: https://luatsulyhon.com.vn/

 

Trả lời

0968.605.706