NỘP ĐƠN LY HÔN GIÀNH QUYỀN NUÔI CON

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án (khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân gia đình năm 2014). Khi cuộc sống vợ chồng có nhiều điểm bất đồng, thường xuyên mâu thuẫn cãi vã, mục đích hôn nhân không đạt được, đời sống chung không thể kéo dài thì vợ chồng hoặc một trong hai bên vợ chồng sẽ yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Đối với trường hợp nam nữa chung sống như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn vẫn có được quyền yêu cầu Tòa án gải quyết ly hôn và giành quyền nuôi con theo quy định của Pháp luật.

Án thực tế:

Ngày 01/03/2021, Công ty chúng tôi tiếp nhận yêu cầu nộp hồ sơ tranh chấp giành quyền nuôi con của anh L.N.K.H. Anh  đã ủy quyền cho  công ty tiến hành thủ tục tại TAND Quận 7

Anh và vợ sống chung như vợ chồng từ năm 2013 nhưng không đăng ký kết hôn và có 01 con chung. Do thuẫn cãi vã, mục đích hôn nhân không đạt được, đời sống chung không thể kéo dài nên hai người đã không còn chung sống với nhau. Anh đã tới công ty và mong muốn giành quyền nuôi con do người mẹ cản trở không cho cha được gặp và đưa đón con  . Sau khi nghiên cứu hồ sơ ly  Luật sư tư vấn Hồ sơ ly hôn đơn phương Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh bởi thẩm quyền xét xử, giải quyết theo quy định Bộ luật Tố tụng Dân sự trong trường hợp này thuộc Tòa án nhân dân Quận 7 (Nơi vợ anh H cư trú.)

Công ty tư vấn và hướng dẫn những loại giấy tờ cần chuẩn bị, bao gồm:

Đơn xin ly hôn đơn phương (Để chắc chắn nhất, bạn lên TAND xin mẫu hoặc theo mẫu chung theo quy định của pháp luật hoặc Luật sư của chúng tôi sẽ soạn cho bạn) https://luatsulyhon.com.vn/don-xin-ly-hon-nop-tand-quan-thu-duc/

+ Hộ khẩu (bản sao)

+ CMND (bản sao)

+ Bản tường trình (nếu không có giấy tờ của vợ/chồng)

+ Giấy khai sinh con

Ngày 05/3/2021 sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ, nhân viên công ty chúng tôi đến nộp đơn ly hôn đơn phương Quận 7

Sau khi nộp đơn xong nhận Giấy báo nhận đơn khởi kiện từ Tòa án:

Theo Giấy xác nhận đã nhận đơn xin ly hôn đơn phương sẽ tiến hành trả kết quả xem xét đơn y sau khi nộp đơn khởi kiện giành quyền nuôi con.

Theo quy định, trong thời hạn 08 ngày làm việc Tòa án sẽ kiểm tra đơn hồ sơ đính kèm và sẽ có thông báo nộp tạm ứng án phí ly hôn nếu hồ sơ hợp lệ và thuộc thẩm quyền của Tòa án. Nếu đơn thiếu, cần phải bổ sung sửa chữa Tòa án sẽ ra Thông báo yêu cầu sửa đổi bồ sung đơn  hoặc bổ sung hồ sơ khởi kiện.

Một số dữ liệu chúng tôi đã mã hóa để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng không copy dưới mọi hình thức

Chuyên viên: Hoài Linh

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào  , vui lòng liên hệ:

 Luật sư Phạm Thị Nhàn 0968.605.706.

CÔNG TY LUẬT VẠN TÍN

Số 7 Đường số 14, Khu Him Lam, Phường Tân Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh.

Fanpage:  https://www.facebook.com/vplshuynhpham

Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

Website: https://luatsulyhon.com.vn

Trả lời

0968.605.706