THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KẾT HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KẾT HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

  1. Về điều kiện đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Mỗi bên phải tuân theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn. Nếu hai bên đáp ứng đủ các điều kiện pháp luật quy định thì được quyền đăng ký kết hôn

  1. Về hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

 

STT Hồ sơ bao gồm
1 Tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài
2 Giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu
3 Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp (không quá 06 tháng)
4 Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe: Do cơ quan có thẩm quyền cấp, xác nhận người đăng ký kết hôn không mắc các bệnh tâm thần hoặc bệnh khác ảnh hưởng đến khả năng nhận thức và điều khiển hành vi (không quá 06 tháng)
5 Giấy xác nhận thường trú hoặc tạm trú đối với người nước ngoài thường trú hoặc tạm trú tại Việt Nam

Nếu người nước ngoài không thường trú hoặc tạm trú ở Việt Nam thì phải có giấy xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn do cơ quan có thẩm quyền ở nước mà người nước ngoài là công dân cấp, trừ trường hợp pháp luật nước đó không quy định cấp giấy xác nhận này

  1. Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài
Các bước Thủ tục
Bước 1 Nộp hồ sơ đăng ký kết hôn tại phòng tư pháp thuộc UBND cấp quận/huyện
Bước 2 Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Tư pháp tiến hành nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ và xác minh nếu thấy cần thiết. Trưởng phòng Phòng Tư pháp chịu trách nhiệm về kết quả thẩm tra và đề xuất của Phòng Tư pháp trong việc giải quyết hồ sơ đăng ký kết hôn.

Nếu hồ sơ hợp lệ, các bên có đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình, không thuộc trường hợp từ chối kết hôn đăng ký kết hôn theo quy định tại Điều 33 của Nghị định này thì Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ký 02 bản chính Giấy chứng nhận kết hôn.

Bước 3 Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn, Phòng Tư pháp tổ chức trao Giấy chứng nhận kết hôn cho hai bên nam, nữ.

Thông tin chúng tôi cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng không copy dưới mọi hình thức.

Chuyên viên : Huyền Nga

Trên đây là thông tin chúng tôi đưa ra nhằm mục đích giúp khách hàng tham khảo  thủ tục kết hôn với người nước ngoài, hôn nhân có yếu tố nước ngoài, kết hôn, người nước ngoài,…

Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu tìm kiếm thông tin, chuẩn bị ly hôn, soạn đơn ly hôn/đơn xin ly hôn/ mẫu đơn xin ly hôn/cách viết đơn ly hôn/mua đơn ly hôn ở đâu khi thực hiện thủ tục ly hôn, hồ sơ đơn phương ly hôn 2020, ly hôn mất bao lâu, làm thủ tục ly hôn cần những giấy tờ gì, mẫu đơn thuận tình ly hôn, quyền nuôi con khi ly hôn, chia tài sản khi ly hôn, chồng ngoại tình, xử lý con giáp 13 vui lòng liên hệ:

 Luật sư Phạm Thị Nhàn 0968.605.706.

Văn phòng: Công ty luật Bất Động Sản Hưng Vượng

43 Lê Thị Hồng Gấm, p.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, HCM.

Fanpage:  https://www.facebook.com/vplshuynhpham

Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

Website: http://luatsunhadatgioi.com/

 

 

 

Trả lời

0968.605.706