CHỒNG BÁN XE MÁY CỦA VỢ CHỒNG CÓ CẦN HỎI Ý KIẾN CỦA VỢ?

CHỒNG BÁN XE MÁY CỦA VỢ CHỒNG CÓ CẦN HỎI Ý KIẾN CỦA VỢ?

Cơ sở pháp lý:

  • Khoản 13 Điều 3, Điều 24, Điều 26, Điều 27 Luật hôn nhân và gia đình 2014
  • Điều 12 Nghị định 126/2014/NĐ-CP ngày 31/12/2014 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật hôn nhân và gia đình

Để giúp Quý khách hiểu rõ hơn về việc Chồng bán xe máy của vợ chồng có cần hỏi ý kiến của Vợ, Luật Vạn Tín trân trọng giới thiệu đến Quý khách vụ án thực tế như sau:

Thưa luật sư, xin cho tôi hỏi:

Năm 2018, sau khi vợ chồng tôi đăng ký kết hôn, tôi có mua một xe máy hiệu SH cho vợ tôi đi lại nhưng giấy tờ xe do tôi đứng tên. Hiện tại, cô ấy đang sinh con nhỏ nên không sử dụng nữa và ý định sau này mua ô tô để đi làm, nên tôi muốn bán xe máy của vợ. Vậy tôi có cần hỏi ý kiến vợ trước khi bán xe máy không?

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi yêu cầu tư vấn tới chúng tôi. Với trường hợp của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

  • Xét về phương diện tình cảm vợ chồng, vợ chồng nên chia sẻ câu chuyện cuộc sống, những kế hoạch, dự định cho nhau nghe. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng bạn nên trao đổi trước với vợ bạn để thống nhất ý định bán xe.
  • Xét về phương diện pháp luật, theo như thông tin bạn cung cấp, chúng tôi xin phân tích như sau: tiền mua xe nếu phát sinh từ tài sản chung từ vợ chồng, xe máy bạn mua trong thời kỳ hôn nhân, giấy tờ xe do bạn đứng tên, thì xe máy vẫn là tài sản chung của vợ chồng. Vì vậy, trước khi bán xe bạn nên trao đổi rõ ràng với vợ mình.

Lưu ý:

  • Khi bán xe máy bạn cần phải tiến hành một số thủ tục liên quan chuyển nhượng quyền sở hữu xe máy qua cho người mua, nên cần có chữ ký xác nhận của vợ chồng hoặc vợ bạn có văn bản thỏa thuận/Hợp đồng ủy quyền để bạn ký tên một mình trên Hợp đồng mua bán.
  • Trừ trường hợp, bạn chứng minh được nguồn tiền để mua xe là tài sản riêng của bạn, bạn không cần hỏi ý kiến của vợ.

Trên đây là cách giải quyết Chồng bán xe máy của vợ chồng có cần hỏi ý kiến của Vợ mà chúng tôi mang đến cho quý vị nhằm giúp quý vị có được sự hiểu biết cần thiết về vấn đề pháp lý xung quanh việc giải quyết tranh chấp nêu trên.

Trân trọng!

 Trên đây là án thực tế chúng tôi đưa ra nhằm mục đích giúp khách hàng tham khảo khi làm thủ tục ly hôn theo Luật Hôn nhân gia đình 2014, tìm mẫu đơn xin ly hôn, đơn ly hôn, ly hôn ở đâu, tòa án nào thụ lý, giải quyết ly hôn, quyền nuôi con khi ly hôn, tranh chấp tài sản khi ly hôn, cách làm đơn ly hôn, cách viết đơn ly hôn, thủ tục đơn phương ly hôn, cha mẹ ly hôn, ly- hôn- tại Quận 8…..

Một số dữ liệu chúng tôi đã mã hóa để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Lĩnh vực chuyên sâu của Công ty/Luật sư chuyên hôn nhân gia đình/ ly hôn chúng tôi như sau:

Đơn ly hôn / đơn xin ly hôn / Thủ tục ly hôn / mẫu đơn xin ly hôn / Cách viết đơn xin ly hôn / mua đơn ly hôn ở đâu / hồ sơ ly hôn đơn phương 2020 / ly hôn mất bao lâu / làm thủ tục ly hôn cần những giấy tờ gì / mẫu đơn thuận tình ly hôn / cách làm đơn ly hôn / thủ tục đơn phương ly hôn / ly hôn ở đâu (nhiều người gọi đơn giản luật ly hôn, luật ly hôn 2020); cha mẹ ly hôn; mua đơn ly hôn ở đâu; thủ tục ly hôn cần những gì.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi cần tư vấn vui lòng liên hệ:

 Luật sư Phạm Thị Nhàn 0968.605.706.

Văn phòng: Công ty Luật TNHH Vạn Tín

Số 7 Đường số 14, Khu Đô Thị Mới Him Lam, phường Tân Thuận, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/vplshuynhpham/

Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

Website: https://luatsulyhon.com.vn

Trả lời

0968.605.706