NỘP ĐƠN LY HÔN THUẬN TÌNH TẠI TÒA GÒ VẤP.28.5.20

Chào tất cả Quý Khách!

Hôm qua, ngày 29/5/2020, tôi đã đi nộp hồ sơ “đơn ly hôn thuận tình” tại TÒA ÁN NHÂN DÂN  QUẬN GÒ VẤP, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH. Hồ sơ “đơn ly hôn thuận tình” của hai vợ chồng khách hàng. Mới đầu, chuyên viên chúng tôi soạn Đơn ly hôn thuận tình cho khách hàng theo mẫu đơn ly hôn/đơn ly hôn thuận tình và những thủ tục/giấy tờ kèm theo khi ly hôn.

Về phần con cái: Do con của vợ chồng khách hàng trên bảy tuổi nên khách hàng yêu cầu chúng tôi soạn phần con cái trong đơn ly hôn thuận tình như sau:

 1. Về con chung trong đơn:

Chúng tôi có 01 (một) con chung:

Nguyễn Hoài A… Vũ                                  Sinh ngày: …………

Theo quy định tại khoản 2 Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014,con trên 07 tuổi Tòa sẽ xem xét nguyện vọng con, nên khi chúng tôi ly hôn, con muốn sống với ai chúng tôi đều tôn trọng ý kiến của con.

Đó là phần con cái được vợ chồng thỏa thuận, theo quý khách Tòa án nhân dân quận Gò Vấp có chấp nhận đơn ly hôn thuận tình này không ạ?

Khi khách hàng đến Tòa án nhân dân quận Gò Vấp để nộp đơn ly hôn thuận tình này, thì được yêu cầu chỉnh sửa:

 • Đã là đơn ly hôn thuận tình – nghĩa là hai vợ chồng anh/chị phải thỏa thuận rõ ràng ai sẽ nuôi dưỡng con, người còn lại có cấp dưỡng hay không? chúng tôi thừa biết quy định tại khoản 2 Điều 81 Luật Hôn nhân gia đình năm 2014 rồi, tôn trọng ý kiến của bé nhưng Bé chọn xong nhỡ như Ba/mẹ không chịu nuôi thì sao? Do vậy, đối với đơn ly hôn thuận tình, anh chị nên làm đúng mẫu Đơn xin ly hôn theo quy định của pháp luật.
 • Về phần địa chỉ liên hệ: Chồng chị đang cư trú ở Củ Chi, tại sao chị ghi địa chỉ liên hệ là ở Gò Vấp. Chị ghi trên đơn ly hôn địa chỉ như vậy là chị phải có chứng cứ chứng minh như sổ tạm trú..
 • Do vậy, theo yêu cầu của Tòa, khách hàng phải sửa đơn lại như sau:
  1. Về con chung trong đơn:

  Chúng tôi có 01 (một) con chung:

  Nguyễn Hoài A… Vũ                                  Sinh ngày: …………

  Khi ly hôn bà …………có nguyện vọng nuôi con. Bà không yêu cầu ông/chồng cấp dưỡng.

 • Kết luận: Nếu khách hàng nộp theo mẫu đơn ly hôn đến Tòa án, thì Quý khách nên thỏa thuận tất cả ba vấn đề khi ly hôn là nhân thân, con cái và tài sản. Dù Luật đã quy định rõ ràng, con trên 7 tuổi thì ba mẹ, tòa án tôn trọng ý kiến của con. Tuy nhiên, khi nộp đơn ly hôn, vợ chồng thỏa thuận trước.

Trên đây là án thực tế chúng tôi đưa ra nhằm mục đích giúp khách hàng tham khảo khi làm thủ tục ly hôn theo Luật Hôn nhân gia đình 2014, tìm mẫu đơn xin ly hôn, đơn ly hôn, ly hôn ở đâu, tòa án nào thụ lý, giải quyết ly hôn, quyền nuôi con khi ly hôn, tranh chấp tài sản khi ly hôn, cách làm đơn ly hôn, cách viết đơn ly hôn, thủ tục đơn phương ly hôn, cha mẹ ly hôn………………..

Một số dữ liệu chúng tôi đã mã hóa để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng không copy dưới mọi hình thức

Chuyên viên: Hoài Linh

.Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ:

 Luật sư Phạm Thị Nhàn 0968.605.706.

Văn phòng: Công ty luật Bất Động Sản Hưng Vượng

43 Lê Thị Hồng Gấm, p.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, HCM.

Fanpage: https://www.facebook.com/vplshuynhpham/

Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

Website: https://luatsulyhon.com.vn/

Trả lời

0968.605.706