THỜI GIAN VÀ QUY TRÌNH LY HÔN THUẬN TÌNH TẠI HÓC MÔN

                                        Thời gian và quy trình thuận tình ly hôn tại Hóc Môn

Ly hôn là mặt trái của hôn nhân nhưng là cách giải thoát cho cả hai vợ chồng khi tình cảm, hạnh phúc không còn và quan hệ hôn nhân tồn tại chỉ là hình thức. Ly hôn có hai trường hợp là thuận tình ly hôn và ly hôn theo yêu cầu của một bên (đơn phương ly hôn). Vậy đối với trường thuận tình ly hôn thời gian và quy trình thuận tình ly hôn tại Hóc Môn sẽ như thế nào? Để giúp Quý khách xác định vấn đề trên một cách đơn giản, nhanh chóng, Chúng tôi trân trọng giới thiệu đến Quý khách vụ án thực tế sau:

Ngày 21 tháng 4 năm 2020, Công ty chúng tôi tiếp nhận hồ sơ của chị Nguyễn Thị Huyền ở huyện Hóc Môn, chị Huyền và chồng là anh Trần Tuấn đăng ký kết hôn được 01 năm có một con chung. Do hôn nhân không hạnh phúc, đời sống chung vợ chồng không thể kéo dài, thường xuyên mâu thuẫn cãi vã nên anh chị đã tới công ty và mong muốn làm thủ tục thuận tình ly hôn. Sau khi được Công ty hướng dẫn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ly hôn (Quý khách hàng có thể tham khảo về Hồ sơ ly hôn thuận tình tạihttps://luatsulyhon.com.vn/quy-trinh-giai-quyet-ly-hon-thuan-tinh/ ). Ngày 24 tháng 4 năm 2020, anh Tuấn và chị Huyền đã cùng nhau lên Tòa án nhân dân huyện Hóc Môn để nộp hồ sơ ly hôn (Vì anh Tuấn và chị Huyền đang tạm trú tại huyện Hóc Môn). Ngày 19 tháng 5 năm 2020, Trợ lý Luật sư công ty chúng tôi đã cùng chị Huyền đến TAND huyện Hóc Môn và nhận Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí. Vì không yêu cầu giải quyết vấn đề tài sản nên Án phí ly hôn của anh chị theo Thông báo nộp tạm ứng án phí là 300.000 đồng. Sau đó tới Chi cục thi hành án dân sự huyện Hóc Môn đóng tiền tạm ứng án phí và mang Biên lai liên 3 về đóng lại cho Tòa án tại phòng nhận đơn. Ngày 29 tháng 5 năm 2020, Tòa án nhân dân huyện Hóc Môn mời hai vợ chồng chị Huyền và anh Tuấn lên Tòa hòa giải, giải quyết viêc ly hôn cho hai vợ chồng. Trợ lý Luật sư bên Công ty đã cùng đi với hai vợ chồng lên Tòa để theo dõi diễn biến phiên hòa giải tại Tòa án. Hai vợ chồng anh Tuấn và chị Huyền đã cùng nhau lên Tòa, sau khi Thẩm phán tiến hành hòa giải, cả hai vợ chồng vẫn mong muốn ly hôn thuận tình. Nên Thẩm phán đã lập biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn của hai vợ chồng. Ngày 08 tháng 6 năm 2020, anh Tuấn và chị Huyền nhận quyết định công nhận thuận tình ly hôn chấm dứt quan hệ hôn nhân của Tòa án nhân dân huyện Hóc Môn. (Quý khách hàng có thể xem thêm thong tin tại https://luatsulyhon.com.vn/tham-gia-phien-hoa-giai-ly-hon-huyen-hoc-mon/

Như vậy, thời gian thuận tình ly hôn tại Hóc Môn diễn ra như sau:

+Thời gian từ lúc nộp đơn cho đến ngày nhận kết quả và Thông báo đóng tạm ứng án phí: 25 ngày (15 ngày làm việc). Theo quy định, thời hạn 08 ngày làm việc tòa án sẽ kiểm tra đơn và gửi thông báo nộp tạm ứng án phí nếu hồ sơ hợp lệ và thuộc thẩm quyền của Tòa án. Tuy nhiên, thời gian ở trên vượt quá thời gian này nên bên phía công ty chúng tôi đã gửi đơn để Tòa án xem xét.

+ Thời gian từ lúc đóng tạm ứng án phí đến lúc Tòa án mời hòa giải là: 10 ngày.

+Từ ngày hòa giải thành, hai bên đồng ý thuận tình ly hôn và Tòa án ra Quyết định công nhận thuận tình ly hôn là: 11 ngày.

Như vậy, thời gian giải quyết ly hôn thuận tình đối với trường hợp này là 46 ngày kể từ ngày nộp đơn ly hôn đến ngày có Quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Đây là án ly hôn thuận tình nên thẩm quyền thuộc Tòa án nhân dân cấp quận huyện nơi một trong hai vợ chồng đang cư trú. (Quý khách xem thêm về thẩm quyền tòa án tại https://luatvantin.com.vn/tu-van-ly-hon-thuan-tinh.html).

Trên đây là bài viết của chúng tôi về vấn đề thời gian và quy trình ly hôn thuận tình tại Hóc Môn.

Trân trọng!

“Thông tin đã được chúng tôi mã hóa để bảo vệ quyền được bảo mật cho khách hàng

Lĩnh vực chuyên sâu của Công ty/Luật sư chuyên hôn nhân gia đình/ ly hôn chúng tôi như sau:

Đơn ly hôn / đơn xin ly hôn / Thủ tục ly hôn / mẫu đơn xin ly hôn / Cách viết đơn xin ly hôn / mua đơn ly hôn ở đâu / hồ sơ ly hôn đơn phương 2020 / ly hôn mất bao lâu / làm thủ tục ly hôn cần những giấy tờ gì / mẫu đơn thuận tình ly hôn / cách làm đơn ly hôn / thủ tục đơn phương ly hôn / ly hôn ở đâu (nhiều người gọi đơn giản luật ly hôn, luật ly hôn 2020); cha mẹ ly hôn; mua đơn ly hôn ở đâu; thủ tục ly hôn cần những gì, Cách xác định tài sản chung hay tài sản riêng khi ly hôn./ thuận tình ly hôn/đơn phương ly hôn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi cần tư vấn vui lòng liên hệ:

 Luật sư Phạm Thị Nhàn 0968.605.706.

Văn phòng: Công ty luật Bất Động Sản Hưng Vượng

43 Lê Thị Hồng Gấm, p. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, HCM.

Fanpage: https://www.facebook.com/vplshuynhpham/

Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

Website: https://luatsulyhon.com.vn/

https://luatsunhadathcm.com/

https://luatsunhadatgioi.com/

youtube: https://www.youtube.com/channel/UCRVhgDnAXEWUVDum80drWTQ?view_as=subscriber

Trả lời

0968.605.706