ÁN PHÍ LY HÔN BAO NHIÊU

Án phí ly hôn bao nhiêu là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm khi ly hôn. Do vậy, chúng tôi xin giới thiệu đến Quý khách vụ án thực tế tại Quận Bình Thạnh. Đây là Quyết định ly hôn đã có hiệu lực pháp luật.

Phần căn cứ của Quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự số ..9../2021/QĐST-VHNGĐ ngày 25/01/2021 của Tòa án nhân dân Quận BT; căn cứ vào Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 ngày 30-12-2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc Hội quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí Tòa án;

Về lệ phí Tòa án: Án phí ly hôn bao nhiêu, lệ phí ly hôn sơ thẩm là 300.000 đồng, ông Trần Thanh……..và bà Thái Như…….P phải nộp nhưng được cấn trừ vào tiền lệ phí là 300.000 đồng đã nộp theo biên lai thu số ……….ngày 7/1/2021 của Chi cục Thi hành án quận……..Ông Trần Thanh………và bà Thái Như………đã nộp đủ lệ phí.

Xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn; đã thỏa thuận với nhau việc tự giải quyết về tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, giáo dục con. Sự thỏa thuận này đảm bảo quyền lợi chính đáng của vợ, con.

Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập Biên bản hòa giải đoàn tự không thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó.

QUYẾT ĐỊNH

  1. Công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:
  • Về quan hệ vợ chồng:………Giấy kết hôn……..hết hiệu lực kể từ ngày ban hành quyết định này.
  • Về con chung:……………
  • Về tài sản:……………….

Lệ Phí: Án phí ly hôn bao nhiêu; lệ phí ly hôn sơ thẩm là 300.000 đồng, ông Trần Thanh……..và bà Thái Như…….P phải nộp nhưng được cấn trừ vào tiền lệ phí là 300.000 đồng đã nộp theo biên lai thu số ……….ngày 7/1/2021 của Chi cục Thi hành án quận……..Ông Trần Thanh………và bà Thái Như………đã nộp đủ lệ phí.

Trường hợp bản án, quyết định được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6,7 và 9 Luật Thi hành án dân sự, thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật Thi hành án dân sự.

  1. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.

Kính thưa Quý khách!

Trê đây là Bài viết chúng tôi cung cấp cho Quý khách về chủ đề Án phí ly hôn bao nhiêu.

Khi vợ hay chồng nộp đơn xin ly hôn/đơn ly hôn (có thể tham khảo mẫu đơn xin ly hôn https://www.luatsunhadatgioi.com/bai-viet/mau-don-xin-ly-hon-don-phuong.html)tại Tòa án có thẩm quyền để thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương/ thuận tình ly hôn, nhiều trường hợp vợ chồng không thể thỏa thuận việc phân chia tài sản nên phải yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật/luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014.

Trả lời

0968.605.706